Đậu phộng ngào đường là món ăn vặt hấp dẫn không chỉ với trẻ em mà còn cả người lớn. Hôm nay, Mytour sẽ giới thiệu đến bạn cách làm đậu phộng ngào đường giòn rụm. Hãy cùng thưởng thức nhé!
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Đậu phộng là món ăn vặt phổ biến được nhiều người yêu thích. Đậu phộng ngào đường là một món ăn vặt thu hút cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm đậu phộng ngào đường giòn rụm. Hãy cùng thử nhé!
Nguyên liệu làm đậu phộng ngào đường
- 500g đậu phộng
- 30g gừng
- 3 muỗng canh bột bắp
- 200g đường
- 2 muỗng cà phê muối
Hướng dẫn làm đậu phộng ngào đường
Bước 1 Rang đậu phộng
Trên bếp, bạn cho 2 muỗng cà phê muối và 500g đậu phộng vào chảo rang đến khi đậu chuyển sang màu nâu đậm và thơm phức.
Sau khi rang xong, hãy lấy đậu ra khỏi chảo và rây hết muối, chỉ giữ lại phần đậu.
Rang đậu phộngBước 2 Làm ngào đường
Trên bếp nhỏ lửa, hòa 200g đường, 8 muỗng canh nước lọc, 1 củ gừng đã băm nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan hết và sánh lại. Sau đó, bạn cho đậu vào và khuấy đều trong khoảng 5 phút.
Khi đường đã sánh lại, bạn cho thêm 3 muỗng canh bột bắp, giảm lửa nhỏ và tiếp tục khuấy đều trong 3 phút nữa, sau đó tắt bếp và đảo tiếp trong 3 phút nữa trước khi đưa ra dĩa.
Ngào đườngBước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món đậu phộng ngào đường, thích hợp để làm món ăn vặt trong những lúc rảnh rỗi như xem phim, giải trí.
Thành phẩmThưởng thức
Món đậu phộng ngào đường ngọt ngào nhờ lớp đường màu trắng bao phủ, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và vị béo thơm của đậu phộng đặc trưng. Những hạt đậu phộng vẫn giữ nguyên hương vị, kèm theo chút cay nồng của gừng và độ giòn của bột bắp, làm cho món này trở nên hấp dẫn.
Thưởng thứcHãy bảo quản đậu phộng ngào đường trong hủ thủy tinh hoặc hộp nhựa để sử dụng dần. Thực hiện và thưởng thức món đậu phộng ngào đường theo hướng dẫn của Mytour và chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé.
Mua các sản phẩm tại Mytour: