Đậu phộng là một món ăn vặt phổ biến, có thể chế biến thành nhiều kiểu như đậu phộng rang tỏi ớt, đậu phộng ngào đường. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm đậu phộng rang nước mắm giòn thơm nhé.
Đậu phộng không chỉ là một món ăn vặt mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe cho bản thân.
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm đậu phộng chiên nước mắm
500g đậu phộng
Gia vị: Đường, nước mắm, ớt, tiêu
Các bước làm đậu phộng chiên nước mắm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu phộng rửa sạch, để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Rang đậu phộng
- Cho 5 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, tiêu, ớt vào chung một chén rồi khuấy đều cho tan đường.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào cho nóng, sau đó cho đậu phộng vào, rang đều tay cho đậu phộng thơm giòn.
- Đổ đậu phộng đã chín vào một chảo khác, cho hỗn hợp mắm, đường vào, đảo đều cho đến khi đậu phộng khô lại, tắt bếp.
Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hạt đậu phộng nguội để tránh tình trạng dính nhau.
Rang hạt đậu phộngSản phẩm hoàn thành
Hạt đậu phộng chiên sốt nước mắmCách chọn mua đậu phộng ngon
Hạt đậu phộng được lựa chọn để rang, xào hoặc ép dầu là đậu phộng sẻ, loại đậu phộng tốt nhất với vị béo và hương thơm đặc trưng của dầu phộng. Để tận dụng tối đa các dưỡng chất trong đậu phộng và chế biến ra nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng, bạn cần biết cách chọn mua loại đậu phộng ngon như sau:
- Vỏ ngoài có màu sáng.
- Kích thước hạt to, tròn. Khi bấm vào hạt đậu, cảm giác chắc chắn và mẩy.
- Hạt đều, không bị trộn lẫn với những hạt nhỏ, hư hỏng hoặc bị nát.
- Không chọn những hạt có mùi lạ, hoặc dấu hiệu bất thường trên bề mặt.
Dễ làm, đơn giản nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Món này có thể ăn kèm cơm. Việc thưởng thức đậu phộng tỏi ớt chiên nước mắm trong mỗi buổi tối cũng rất thú vị, phải không nào? Chúc bạn thành công với công thức này nhé.
Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.