Đậu que sau khi xào vẫn giữ được màu xanh và độ giòn, phối hợp hài hòa với thịt heo mềm mại, thơm ngon, tạo ra một đĩa đậu que xào thịt heo thật sự hấp dẫn. Để biết cách thực hiện món này, bạn hãy tiếp tục đọc bài viết nhé.
Đậu que là một thực phẩm giàu dưỡng chất và có lợi cho sức khỏe, vì vậy nó được nhiều người ưa chuộng. Đậu que sẽ thêm ngon miệng hơn khi được sử dụng trong các món xào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một đĩa đậu que xào thịt heo thơm ngon rồi.
Nguyên liệu
- 100g thịt heo
- 250g đậu que
- Tỏi, hành lá, ngò rí
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
Cách thực hiện
Sau khi mua thịt heo về, hãy rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Đậu que sau khi nhặt bỏ 2 đầu và tước xơ 2 bên, hãy cắt thành từng miếng xéo vừa ăn.
Tỏi sau khi lột vỏ, hãy băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí sau khi rửa sạch, hãy cắt nhỏ.
Bước 2: Xào đậu que
Đặt một cái chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, hãy cho tỏi vào và phi cho thơm vàng.
Sau đó, thêm thịt heo vào và đảo đều ở lửa lớn cho đến khi thịt săn lại.
Sau đó, cho nước vào và đun sôi. Khi nước sôi, thêm đậu que vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Việc cho nước vào sẽ giúp đậu que chín nhanh, giữ được màu xanh và độ giòn.
Khi nước cạn hết, tắt bếp và thêm tiêu, hành lá và ngò vào.
Món đậu que xào thịt heo đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho vào đĩa và trang trí theo ý thích để thưởng thức ngay thôi.
Chỉ với chút thời gian, bạn đã có ngay một đĩa đậu que xào thịt thơm ngon. Hãy ăn kèm cơm trắng và chấm với nước tương cùng một ít ớt để tạo thêm hương vị đặc biệt. Chúc bạn thành công!