Pizza là một trong những món ăn ngoại được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích với hương vị thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Vậy làm thế nào để làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu và bảo quản chúng đúng cách? Hãy cùng Mytour khám phá ngay trong bài viết dưới đây.
Cách làm đế bánh Pizza
35 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm đế bánh Pizza
- 225g bột mì
- 3g men nở
- Mật ong
- Gia vị: Dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm, chày cán bột, nĩa, tô
Phương pháp làm đế bánh Pizza
Đổ 25ml dầu ăn vào tô chứa 225g bột mì và trộn đều. Trộn 3g men nở với 200ml nước ấm rồi kết hợp với bột mì và khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt.
Thêm ½ muỗng cà phê muối và 10g mật ong vào, sau đó khuấy đều. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 30 phút.
Trộn bộtSau khi ủ trong 30 phút, bạn nhồi bột, thêm chút bột mì khi nhồi cho đến khi bột không dính vào tay nữa là được.
Phủ một lớp bột mì lên bề mặt bàn để tránh bánh bám. Sử dụng chày cán bột để tạo ra đế mỏng khoảng 1mm. Dùng một cái tô, ấn xuống bề mặt của đế để tạo hình tròn cho bánh. Sử dụng nĩa để châm nhiều lỗ trên bề mặt của đế bánh để tránh bánh nở lên khi nướng.
Nhồi bột và cán bộtĐặt đế bánh lên khay rồi đặt vào lò nướng không dầu, nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút để có phần đế bánh giòn và thơm ngon.
Nướng bánhKhi đế bánh pizza vừa được nướng chín, vẫn còn nóng, bề mặt ngoài rất vàng và hấp dẫn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, xốp của đế bánh. Bạn có thể thêm các loại topping như xúc xích, phô mai, hoặc bắp để tạo nên một chiếc bánh pizza hoàn hảo.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm đế bánh pizza không cần bột nở. Đây là một phương pháp làm đế bánh pizza đơn giản và dễ thực hiện.
Cách làm đế bánh Pizza bí đỏ
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm đế bánh Pizza bí đỏ
- 100g bí đỏ
- 200g bột mì
- 3g men nở
- Gia vị: Dầu ăn, đường
Hướng dẫn làm đế bánh Pizza bí đỏ
Sau khi mua bí đỏ về, bạn rửa sạch và bào vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Cho bí vào nồi với 100ml nước, đun sôi và ninh chín, sau đó xay nhuyễn bí đỏ cho đến khi mịn.
Chuẩn bị bí đỏCho phần bí đỏ đã xay nhuyễn vào tô cùng với 200g bột mì. Trộn đều 3g men nở với 200ml nước ấm, sau đó cho vào hỗn hợp bột mì và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Thêm 15g dầu ăn và 5g đường, khuấy đều và ủ trong 30 phút.
Chế biến bột bánhSau khi ủ trong 30 phút, bạn mang bột ra và nhồi, nhồi cùng lúc rắc thêm chút bột mì cho đến khi bột không còn dính vào tay nữa.
Phủ một ít bột mì lên bàn để tránh dính. Sử dụng chày cán bột để tạo thành một lớp đế dày khoảng 1mm. Dùng một tô, nhấn xuống đế để tạo hình tròn cho bánh. Sử dụng nĩa để châm nhiều lỗ trên bề mặt đế để tránh bánh phồng lên.
Nhồi bột và cán bộtĐặt đế bánh lên khay rồi cho vào lò nướng không dầu, nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút để có đế bánh giòn và thơm ngon.
Nướng bánhĐế bánh pizza bí đỏ sáng vàng, nóng hổi, cực kỳ hấp dẫn đúng không nào? Với đế bánh pizza giòn ngon, thơm mùi bí đỏ, khi kết hợp với các loại topping sẽ tạo ra chiếc bánh pizza ngon không tỳ vết mà ai cũng thích.
Cách làm đế bánh Pizza không cần bột nở
15 phút Chuẩn Bị
2 giờ Dành cho
2-3 người
Nguyên Liệu
- 500g bột mì
- 150ml bia
- 50ml nước ấm
- 2 muỗng cà phê muối
Cách làm đế bánh Pizza không cần bột nở
Đầu tiên, bạn cho vào hộp chứa thực phẩm 500g bột mì và 2 muỗng cà phê muối, sau đó trộn đều. Tiếp theo, bạn thêm 150ml bia và 50ml nước ấm vào và nhào bột cho đến khi bột dẻo mịn, không dính tay.
Tiếp theo, bạn để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.
Trộn BộtSau 2 tiếng, bột đã nở to hơn so với lúc đầu. Sau đó, bạn chia bột thành 3 phần và sử dụng cây cán bột để cán thành bột mỏng.
Bạn tạo sự bám dính cho đế bánh bằng cách sử dụng nĩa đâm nhẹ vào giữa lớp bột.
Cán bột và tạo hình đế bánhSau khi hoàn thành đế bánh pizza, bạn có thể biến thành những chiếc bánh ngon miệng. Bạn cũng có thể đặt vào ngăn đá để bảo quản và khi cần sử dụng, mang ra chế biến. Bạn có thể thử nhiều loại pizza khác nhau như pizza hải sản, pizza bò,...
Đế bánh pizza không cần bột nởLưu Ý Khi Làm Đế Bánh Pizza
Để biết khi nào bột đã ủ đủ, bạn có thể ấn ngón tay sâu khoảng 1-2 cm vào khối bột. Nếu thấy vết lõm giữ nguyên thì bột đã được ủ đủ thời gian.
Bạn nên nhồi và tạo hình bằng tay. Bởi vì bột sau khi ủ còn ướt nên khó cán. Nếu dùng cây cán bột thì bạn rắc chút bột lên thân cây để tạo hình không bị dính.
Việc tạo hình bằng tay cũng làm cho bột ẩm hơn, khi làm xong bánh sẽ ngon hơn, đế bánh giòn mà không cứng.
Lưu Ý Khi Làm Đế Bánh PizzaCách Bảo Quản Đế Bánh Pizza
Cách Bảo Quản Đế Bánh PizzaĐối Với Những Chiếc Bánh Pizza Tự Làm Thì Phần Đế Bánh Quyết Định Rất Lớn Đến Chất Lượng Bánh. Bạn Có Thể Tự Tay Nhào Bột Hoặc Mua Những Loại Đế Bánh Làm Sẵn Về Làm. Nếu Bánh Còn Dư, Hãy Để Nguội Bánh Sau Đó Cho Vào Túi Ni Lông Kín Và Đặt Vào Tủ Lạnh. Bánh Được Bảo Quản Trong Ngăn Mát Có Thể Giữ Tốt Trong 3 - 5 Ngày, Còn Nếu Để Trong Ngăn Đông Sẽ Bảo Quản Được Trong Khoảng 1 Tháng.
Vừa Rồi Là Những Hướng Dẫn Của Mytour Về Cách Làm Cũng Như Cách Bảo Quản Đế Bánh Pizza Để Bánh Ngon Lâu Hơn. Hy Vọng Bạn Đã Học Được Những Mẹo Thật Bổ Ích Qua Bài Viết. Ngoài Ra Bạn Hãy Tham Khảo Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Pizza Tại Nhà Đơn Giản Để Chiêu Đãi Người Thân Ngay Nhé!