Dừa là loại trái cây thanh mát, ngọt ngào được nhiều người ưa thích. Hãy cùng Mytour tìm hiểu ngay cách làm đồ uống sinh tố dừa nhé.
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Dừa là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe và làn da. Dừa cung cấp nhiều calo và khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng và cân bằng cơ thể hiệu quả.
Khi chế biến thành sinh tố, dừa còn mang lại nhiều lợi ích khác như chất béo MCT giúp giảm viêm và đau nhức xương khớp hiệu quả. Nó cũng có thể thay thế đường hằng ngày, giảm nguy cơ các bệnh nặng. Ngoài ra, chất béo này còn giúp tóc và da khỏe mạnh, làm da sáng hồng và giảm thâm nữa.
Nguyên liệu làm sinh tố dừa
- 400g cùi (cơm) dừa
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 1 bịch sữa tươi có đường
- ¼ trái chanh
- 50g đá viên
Cách thực hiện sinh tố dừa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đưa tất cả các thành phần đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố: dừa, đá viên (số lượng có thể thay đổi theo ý thích), sữa tươi, sữa đặc và nước cốt chanh để tăng hương vị thơm ngon.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xay các thành phần
Tiến hành xay các thành phầnKhi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, chỉ cần nhấn nút và xay đến khi sinh tố mịn màng là xong rồi nha.
Bước 3 Kết quả
Kết quả là một ly sinh tố dừa hoàn hảoSinh tố dừa có màu trắng sữa, đồng đều và đẹp mắt. Hương thơm ngậy của dừa lan tỏa và đặc biệt, nó không bị phân lớp sau một thời gian. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác mịn màng, bùi bùi của dừa, đậm đà mà không quá ngấy.
Thưởng thức
Sinh tố dừa thường ngon nhất khi uống lạnh. Bạn cũng có thể trang trí thêm ít cơm dừa nạo hoặc hạt hạnh nhân rang để ly sinh tố trở nên hấp dẫn hơn.
Thưởng thức sinh tố dừaĐĩa sinh tố dừa tươi thơm ngon này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày oi bức, nắng nóng. Không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe, chúng có thể giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.
Lựa chọn sữa đặc chất lượng để làm sinh tố thêm ngon: