Bạn đã biết cách làm sữa mè đen đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Mytour.
Sữa mè đen đậu xanh là một loại thức uống ngon và bổ dưỡng, giúp bạn có thêm năng lượng cho cả ngày dài. Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm món sữa độc đáo này ngay nhé.
300 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 - 5 người
Danh sách nguyên liệu làm sữa mè đen đậu xanh
- 100g đậu xanh cà
- 50g hạt mè đen
- 220ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh đường
Mẹo hay
Chọn đậu xanh có vỏ bóng, màu xanh tươi, hạt hình bầu dục, tròn trĩnh ở hai đầu. Ngoài ra, đậu xanh thơm tự nhiên là tốt. Nhận biết đậu xanh hỏng qua vỏ biến màu, hạt méo mó và mùi ẩm mốc.
Cách làm sữa mè đen đậu xanh
Bước 1 Nấu đậu xanh
Nấu đậu xanhĐậu xanh sau khi mua nên ngâm khoảng 4 - 5 tiếng hoặc qua đêm để hạt đậu nở đều. Đun 100g đậu xanh với 1 lít nước khoảng 10 phút. Sau khi sôi, vớt bọt và tắt bếp.
Bước 2 Rang mè đen
Rang mè đenRang 50g mè đen trong chảo với lửa nhỏ khoảng 3 - 5 phút để mè thơm, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Xay đậu xanh và mè
Xay đậu xanh và mè đenĐổ đậu xanh và mè đen vào cối xay sinh tố cùng 300ml nước. Xay mịn hỗn hợp trong 3 phút.
Bước 4 Lọc hỗn hợp
Lọc nước từ đậu xanh và mè đenĐổ hỗn hợp đã xay qua rây để lọc bỏ xác mè. Tiếp tục hòa hỗn hợp đã lọc vào 100ml nước và lọc lại lần nữa.
Bước 5 Nấu sữa mè đen đậu xanh
Nấu sữa mè đen đậu xanhĐổ nước đã lọc vào nồi để nấu. Khi nước sôi, thêm khoảng 1 muỗng canh đường và 1 bịch sữa tươi vào, khuấy đều và nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa. Sau đó, tắt bếp và đổ ra ly.
Thành phẩm
Sữa mè đen đậu xanh thơm ngon hấp dẫnSữa mè đen đậu xanh với hương thơm đặc trưng của mè đen kết hợp với vị béo của đậu xanh và sữa tươi sẽ mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho bạn.
Hướng dẫn làm sữa mè đen đậu xanh đã được trình bày. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc thực hiện loại thức uống này cho cả gia đình.
Mua sữa tươi không đường chất lượng từ Mytour để làm sữa mè đen đậu xanh thanh mát bổ dưỡng: