Bánh donut socola là món bánh được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào. Hãy khám phá cách làm bánh donut socola thơm ngon không ngừng.
30 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh donut socola mềm mịn, ngọt ngào với hương vị đắng dịu từ socola nhất định sẽ khiến bạn say đắm, đặc biệt là những tín đồ của bánh ngọt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món donut socola trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm donut socola
- 150gr bột mì đa dụng
- 50gr bơ lạt đun chảy
- 35gr bột cacao
- ½ muỗng cà phê baking soda
- 200gr socola
- 240ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- ½ muỗng tinh chất vani
- Gia vị: Muối, đường
Mẹo hay: Để mua bột mì đa dụng, bột cacao, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng tạp hóa hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Hướng dẫn cách làm bánh donut socola
Bước 1 Pha trộn nguyên liệu
Bạn hãy trộn đều 150gr bột mì đa dụng, 100gr đường, 35gr bột cacao đen, 1/2 muỗng cà phê baking soda, và 1/2 muỗng cà phê muối trong một tô.
Pha trộn nguyên liệuTiếp theo, bạn hãy đổ 240ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng, và 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani vào một tô khác hoặc cái ca, sau đó khuấy đều để các nguyên liệu hoà quện vào nhau.
Bước 2 Kết hợp bột
Tiếp theo, bạn hãy cho hỗn hợp sữa và trứng vào tô chứa bột đã trộn ở trên và khuấy đều cho đến khi tất cả hòa quyện với nhau.
Khuấy trộn bộtBạn hãy thêm 50gr bơ lạt đun chảy vào tô và khuấy đều các nguyên liệu một lần nữa để hòa quyện.
Bước 3 Nướng bánh
Bạn hãy bật lò nướng ở 180 độ C và đợi 10 phút trước khi bắt đầu nướng bánh.
Nướng bánhSau đó, bạn hãy cho bột vào khuôn làm bánh donut và đặt vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút, sau đó lấy bánh ra để nguội.
Bước 4 Phủ lớp socola
Bạn lấy một cái tô và cho vào đó 200gr socola. Sau đó, đặt tô socola trên nồi nước nóng để socola tan chảy hoàn toàn.
Phủ lớp socolaTiếp theo, bạn nhúng bánh donut đã nướng vào socola và đặt bánh lên giá để socola đông lại. Khi đó, bánh đã hoàn thành.
Bước 5 Kết quả
Bánh donut socola thơm ngonBánh donut socola có vị thơm ngon, mềm mịn, vừa ngọt vừa đắng của socola, cùng hương thơm bơ đậm đà, kích thích vị giác. Với sự kết hợp hài hòa của nhiều loại gia vị, bánh không chỉ ngon mà còn không gây ngán ngẩm.
Thưởng thức
Nếm thử bánh donut socola thơm ngonBánh donut socola làm đơn giản, nhanh chóng. Bánh có vị ngọt, béo, thơm, vừa đắng nhẹ, thơm ngon đậm đà. Đây là món ăn vặt ngon miệng, không gây ngán và hoàn hảo khi kết hợp cùng một tách trà hoặc cà phê.
Trên đây là chia sẻ từ Mytour về cách làm bánh donut socola thơm ngon không ngán. Hãy bắt tay vào bếp ngay để thực hiện món bánh thơm ngon này nhé.
Mua socola các loại tại Mytour để làm bánh donut socola nhé: