Dưa bắp cải muối giòn, mặn mặn ăn kèm với thịt kho, cá kho, hoặc cá chiên đều rất ngon. Đừng bỏ lỡ cơ hội học cách làm dưa bắp cải muối giòn ngon, chua dịu theo công thức dưới đây.
Món dưa muối chua là một phần không thể thiếu trong bữa cơm Việt. Không chỉ ngon miệng, mà còn giúp tiêu hóa tốt và giảm cảm giác ngấy. Tuy nhiên, để có được dưa muối ngon không phải là điều dễ dàng.
Hãy cùng thực hiện món ngon này theo công thức dưới đây, đảm bảo sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Nguyên liệu làm dưa bắp cải muối
- 400gr bắp cải
- 200gr cà rốt
- 1 lít nước lọc
- Tỏi, gừng, rau răm
- Gia vị: Muối, đường
Mẹo hay:
Cách lựa chọn bắp cải ngon:
Cách chọn cà rốt ngon: Lựa chọn củ có màu vàng sậm, màu càng đậm sẽ chứa nhiều caroten và vitamin C. Ngoài ra, cà rốt ẩm và dinh dưỡng sẽ có trọng lượng nặng và tươi sáng hơn.
Cách làm dưa bắp cải muối
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuBắp cải bạn thái nhỏ sợi, sau đó rửa sạch. Cà rốt bạn gọt vỏ, rồi cũng thái thành sợi. 2 củ tỏi bạn cũng thái lát mỏng, để muối dưa bắp cải thêm thơm ngon. 1 củ gừng bạn cũng thái sợi. Rau răm rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Kết hợp các nguyên liệu
Trộn các nguyên liệu lại với nhauLấy một thau đủ lớn để muối bắp cải, bạn từng bước đặt bắp cải, cà rốt, tỏi, gừng vào, sau đó sử dụng bao tay nilon trộn đều mọi thứ, đảm bảo các nguyên liệu được kết hợp đồng đều. Tiếp theo, bạn thêm rau răm vào và trộn đều.
Bước 3: Pha nước muối dưa
Pha nước muối dưaSử dụng 1 lít nước lọc, sau đó thêm vào 6 muỗng muối, 10 muỗng đường và khuấy đều. Vậy là đã hoàn tất phần nước muối dưa, cực kỳ đơn giản phải không.
Bước 4: Muối dưa bắp cải
Muối dưa bắp cảiSử dụng một hũ lớn, bạn đổ phần hỗn hợp đã trộn từ bước 2 vào, sau đó thêm nước muối dưa, đậy nắp kín và ngâm trong vòng 1-2 ngày là xong. Đậy kín nắp giúp dưa bắp cải lên men nhanh hơn nhé!
Bước 5: Thành phẩm
Món dưa bắp cải muốiSau 2-3 ngày ủ, dưa bắp cải muối sẽ tỏa mùi thơm nhẹ của tỏi. Dưa bắp cải muối với màu sắc thu hút như màu xanh nhạt của bắp cải, màu xanh đậm của rau răm, màu đỏ của cà rốt.
Thưởng thức
Thưởng thức dưa bắp cải muốiKhi nếm thử, dưa bắp cải muối giòn giòn, chua chua nhẹ nhẹ, thực sự hấp dẫn. Ăn dưa bắp cải muối kèm với cá kho, thịt kho thì còn gì bằng, vừa ngon vừa lạ miệng.
Dinh dưỡng trong muối dưa bắp cải
Muối dưa bắp cải, một sản phẩm lên men, chứa axit lactic và axit axetic. Dinh dưỡng của muối dưa bắp cải bao gồm Vitamin B, Vitamin A, cũng như beta-carotene.
Ngoài ra, muối dưa bắp cải còn giàu canxi, kali, silic và các khoáng chất khác
Thành phần dinh dưỡng trong muối dưa bắp cảiCách bảo quản muối dưa bắp cải
Hãy để hũ muối dưa bắp cải ở nơi mát mẻ, ổn định nhiệt độ phòng trong khoảng 2 – 3 ngày.
Khi muối dưa bắp cải có vị mặn, cay nồng vừa đủ, bạn có thể để trong tủ lạnh để bảo quản tiếp. Với cách này, muối dưa bắp cải có thể bảo quản được lên đến 3 tuần
Cách bảo quản dưa bắp cải muốiĐã xong món dưa bắp cải giòn ngon, chua dịu rồi đấy. Các bạn nhanh chóng ghi lại công thức và áp dụng ngay nhé. Dưa bắp cải chua chua không chỉ ngon mà còn tốt cho tiêu hóa, thử làm ngay thôi!