Dừa sáp được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại đồ uống giải nhiệt thơm ngon. Hãy cùng Mytour vào bếp để làm dừa sáp dầm sữa béo ngậy thật đáng thử nhé.
Dừa sáp là loại dừa nổi tiếng ở miền quê Trà Vinh, huyện Cầu Kè. Loại dừa này có tỉ lệ sáp thường chỉ từ 20-40%, đặc biệt quý hiếm. Dùng dừa sáp có thể trực tiếp ăn hoặc chế biến thành nhiều món ngon như dừa dầm sữa.
Dừa sáp thường được sử dụng để làm nhiều loại đồ uống giải nhiệt mùa hè. Một trong số đó là dừa sáp dầm sữa thơm ngon béo ngậy. Hãy thực hiện ngay công thức đơn giản dưới đây để thưởng thức món ngon này.
Nguyên liệu cho món dừa sáp dầm sữa:
- 1 trái dừa sáp
- 70ml sữa đặc
- Đường
- Đậu phộng rang
- Đá viên
Cách chọn mua dừa sáp ngon
- Dừa sáp thường có ít nước, không sánh như dừa nước thông thường.
- Hãy chọn quả dừa khi lắc có âm thanh nhưng không có tiếng động, điều này cho thấy quả dừa có thể tốt hơn. Chọn quả nhẹ hơn so với dừa thường vì dừa sáp ít nước và nước của nó sánh như keo, do đó quả nhẹ hơn thường là lựa chọn tốt hơn.
- Dừa sáp có kích thước được phân chia thành 4 loại: Loại ngoại trên 1.5kg, loại lớn trên 1.2kg, loại trung từ 0.7kg - 1.2kg, và loại nhỏ dưới 0.7kg.
Cách thực hiện món dừa sáp dầm sữa
Bước 1 Nạo cơm dừa
Dừa sáp được chia làm hai, lấy nước dừa và sử dụng muỗng để nạo hết phần cơm dừa ra một tô.
Nạo cơm dừaBước 2 Khuấy dừa
Bạn thêm đường và sữa đặc vào tô dừa đã chuẩn bị, sau đó khuấy hoặc dầm đều theo ý thích.
Khuấy dừaBước 3 Đổ vào ly
Để làm mát hơn, bạn có thể thêm vài viên đá vào ly trước, sau đó đổ hỗn hợp dừa sáp lên trên. Nếu muốn thêm béo ngậy, bạn có thể cho thêm một ít hạt đậu phộng rang đã lột vỏ.
Đổ dừa vào ly cùng đáSản phẩm hoàn thiện
Ly dừa sáp dầm sữa có cảm giác sệt sệt, dẻo dẻo và mát lạnh. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào và béo ngậy của dừa sáp và sữa đặc. Với vài hạt đậu phộng, món ăn trở nên cân bằng hơn, không quá ngọt và ngấy.
Sản phẩm dừa sáp dầm sữa siêu ngon và hấp dẫnDừa sáp được biết đến ở Trà Vinh từ khoảng năm 1960. Có tài liệu cũng ghi nhận rằng dừa sáp xuất hiện ở huyện Cầu Kè từ năm 1942 do một nhà sư người Khmer mang từ Campuchia về. Với các điều kiện như khí hậu, đất đai, và thời tiết, dừa sáp trở thành đặc sản chỉ có ở Trà Vinh.
Chỉ trong 5 phút, bạn đã có thể thưởng thức một ly dừa dầm sữa ngọt ngào, béo ngậy, và thơm mát để giải nhiệt cho mùa hè. Còn chần chừ gì nữa mà không thử vào bếp để chiêu đãi bạn bè và gia đình. Chúc bạn thành công với món ngon này!
Có thể bạn quan tâm
- Dừa sáp là gì và tại sao giá của nó lại cao? Cùng khám phá những cách chế biến dừa sáp ngon.
- Dừa dứa là gì? Tại sao lại có tên gọi như vậy?
- Nước dừa cung cấp bao nhiêu calo? Liệu nó có giúp giảm cân không?
Mua sữa đặc tại Mytour