Món gà hấp bưởi thơm ngon, bạn đã biết cách chế biến cho gia đình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo các bước làm cực đơn giản từ Mytour!
20 phút Chế biến
85 phút Dành cho
3 - 4 người
Thịt gà là nguồn thực phẩm ngon, bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: gà hấp hành, gà kho,... Hôm nay, hãy thử làm món gà hấp bưởi thơm ngon từ Mytour để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm gà hấp bưởi
-
½ con gà
-
1 trái bưởi
-
3 trái ớt hiểm, 20g lá chanh, 1 quả chanh
-
Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu hạt, tiêu xay, rượu đế
Mẹo hay:
Để chọn gà ngon, nếu là gà mổ sẵn bạn chọn con gà ta có da vàng nhạt, mỏng mịn, thịt tươi ngon, không có mùi hôi, thịt săn chắc.
Nếu chọn gà còn sống thì bạn nên chọn những con gà mào đỏ tươi, mắt linh hoạt, lông bóng mượt, dùng tay ấn thử vào ức gà thấy phần thịt ức gà đầy đó là gà ngon.
Để chọn bưởi ngon, bạn nên lựa chọn trái bưởi to, tròn đều và vừa chín tới để khi hấp không bị đắng, bưởi có trọng lượng khoảng 1,5 đến 2kg.
Cách thực hiện món gà hấp bưởi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gà được xát muối với rượu trắng, sau đó rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
Bạn cắt phần đầu của trái bưởi để làm nắp đậy, sau đó dùng dao khoét lấy phần múi bưởi ra ngoài để làm đế cho đồ ăn.
Chú ý: Khi lấy phần múi bưởi, cần phải cẩn thận để không làm rách vỏ bưởi!
Ớt hiểm và lá chanh được cắt nhỏ để sử dụng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt gà
Thịt gà được đặt trong một tô lớn, sau đó thêm gia vị ướp gồm: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ quả ớt cắt nhỏ và ⅓ lá chanh cắt nhỏ. Sau đó trộn đều và ướp thịt gà trong khoảng 30 phút để thấm gia vị.
Thịt gà được ướp gia vịBước 3 Hấp gà trong vỏ bưởi
Bạn đặt lá chanh vào trong vỏ bưởi (chừa lại một ít để làm nước chấm), sau đó xếp thịt gà đã ướp vào vỏ bưởi và đậy kín bằng nắp vỏ bưởi. Sử dụng tăm ghim để chặt chặt nắp vỏ bưởi.
Sau đó đặt trái bưởi chứa gà vào xửng hấp và hấp trong khoảng 30-45 phút cho đến khi gà chín. Sau đó lấy ra để nguội.
Hấp gà trong vỏ bưởi khoảng 30 - 45 phútBước 4 Làm nước chấm muối tiêu chanh
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu hạt và rang khoảng 5-7 phút để muối và tiêu chín và khô. Sau đó, bạn đổ muối và tiêu vào chén nhỏ, giã nát và thêm ớt cắt nhỏ, nước cốt chanh và lá chanh vào chén, sau đó trộn đều.
Làm nước chấm muối tiêu chanh
Nếu bạn không có thời gian, có thể mua muối tiêu chanh sẵn tại Mytour.
Thành phẩm
Gà hấp bưởi khi ăn được chấm với nước muối tiêu chanh. Gà hấp chín có thịt thơm ngọt, quyện vị mặn cay của muối tiêu chanh và mùi thơm của bưởi tạo nên một hương vị đậm đà.
Gà hấp bưởi chín vàng thơm ngon, quyến rũVới chỉ vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món gà hấp bưởi ngon tuyệt! Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Hãy thử làm ngay món ăn mới này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Mua thịt gà ngon tại Mytour: