Hôm nay, hãy cùng Mytour tìm hiểu cách nấu gà sốt cam chua ngọt, một món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ say mê với hương vị của nó.
15 phút Chế biến
20 - 30 phút Dành cho
2 - 3 người
Ngoài những món gà truyền thống như gà kho, gà luộc, gà chiên,... bạn có thể thử nghiệm nhiều món mới từ thịt gà để làm mới bữa cơm hàng ngày. Trong số đó, gà sốt cam là một lựa chọn thú vị và dễ làm. Hãy vào bếp cùng Mytour để trổ tài nấu nướng nhé!
Nguyên liệu làm gà sốt cam chua ngọt
Nguyên liệu làm gà sốt cam chua ngọt- 300g ức gà
- 2 – 3 quả cam tươi
- Hành lá cắt nhỏ, mè rang, tỏi băm
- Gia vị: Mật ong, nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, dĩa, dụng cụ vắt cam
Mẹo hữu ích
Để chọn mua thịt gà tốt, bạn nên lựa chọn loại có màu sắc hồng, bề mặt mịn màng, đàn hồi tốt, không có mùi khó chịu, không có dấu hiệu tổn thương như vết thâm đỏ hoặc máu đông.
Đối với việc chọn mua cam, bạn cần tìm trái có hình dáng đều đặn, cuống tươi tắn, kích thước vừa phải, nặng tay khi cầm, không có dấu hiệu méo mó hoặc lõm lồi.
Cách làm gà sốt cam chua ngọt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiếtĐầu tiên, bạn hãy rửa sạch ức gà và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn hâm nóng chảo dầu, sau đó cho ức gà đã cắt cùng ¼ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu vào, chiên cho đến khi vàng đều mặt.
Sau khi chiên vàng, bạn hãy bỏ ức gà ra dĩa để riêng.
Tiếp theo, hãy rửa sạch cam, cắt đôi và vắt nước cốt ra nhé.
Bước 2 Pha chế sốt cam cho gà
Pha chế sốt cam cho gàTrên chiếc chảo đã phần, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, thêm 100ml nước cam, 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều, rồi đun tới khi sốt sôi lên và hơi kết dính.
Sau khi sốt đã sôi, bạn cho ức gà đã chiên vào, khuấy đều. Cuối cùng, thêm hành lá cắt nhỏ và mè rang vào, đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành rồi nha.
Sản phẩm hoàn thành
Gà sốt cam với hương vị hấp dẫn không thể chối từGà sốt cam là một món ngon kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà và trái cam trong quá trình chế biến. Với hương vị đặc trưng của sốt cam chua ngọt thấm vào từng miếng thịt giòn ngon, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.
Cam là một loại trái cây nổi tiếng với hàm lượng vitamin C cao, không chứa chất béo và cholesterol. Ngoài ra, cam còn chứa nhiều dưỡng chất khác như kali, canxi, magnesium, chất xơ, sắt,... Các chuyên gia y tế khuyến khích sử dụng cam thường xuyên để cung cấp vitamin C cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng và chống lại các bệnh tật.
Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn ít dầu mỡ, thì gà sốt cam là lựa chọn lý tưởng. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại hương vị hấp dẫn của nó. Hãy nhanh tay ghi lại công thức và thử nghiệm ngay nhé!
Mua mật ong nguyên chất tại Mytour để sử dụng trong món gà sốt cam: