Gà sốt trái thơm là một món đặc biệt, hấp dẫn. Hãy để Mytour hướng dẫn cách làm một cách mới lạ và ngọt ngào cho bữa cơm gia đình của bạn ngay nhé!
Gà sốt trái thơm sẽ ghi dấu ấn trong lòng bạn với hương vị thơm ngon của nó. Thịt gà mềm ngọt kết hợp với nước sốt “thần thánh' và các loại rau củ sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn mới lạ. Hãy bắt đầu với Mytour ngay nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm gà sốt trái thơm
Nguyên liệu làm gà sốt trái thơm- 500g ức gà
- 1 trái thơm
- ½ củ hành tây
- 2 quả ớt chuông (Ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ)
- Hành lá, tỏi băm
- Bột bắp
- Gia vị: Nước tương, dầu mè, tiêu, nước mắm, tương ớt, đường, dầu thực vật
Mẹo hay
Để chọn được ức gà ngon, bạn nên lựa chọn những miếng ức gà có da màu trắng, khi bóp vào thịt thì phải có độ đàn hồi, không bị mềm nhão và mua ở những cửa hàng thực phẩm uy tín để có được ức gà tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé!
Nếu không có bột bắp, bạn có thể sử dụng bột chiên giòn làm thay thế nhé!
Cách làm gà sốt trái thơm
Bước 1 Sơ chế và ướp ức gà
Sơ chế và ướp gàĐầu tiên, bạn rửa sạch ức gà bằng nước, để ráo và cắt thành những miếng nhỏ phù hợp. Tiếp theo, bạn cho ức gà vào tô, nêm với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp
Bước 2 Sơ chế rau củ
Sơ chế rau củBạn gọt vỏ hành tây và cắt thành những lát mỏng. Ớt chuông sau khi rửa sạch, bạn cắt đôi, loại bỏ hạt và cắt thành miếng vừa ăn, còn hành lá thì cắt khúc. Với trái thơm, bạn sử dụng ½ trái để cắt thành miếng vừa ăn, phần còn lại thái nhỏ.
Bước 3 Rán gà
Sau khi ướp ức gà, bạn thêm 2 muỗng canh bột bắp vào tô và khuấy đều để gà được phủ đều lớp bột.
Rán gàBạn đặt chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho gà vào rán cho đến khi vàng giòn hai mặt, sau đó vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Bước 4 Chuẩn bị sốt
Chuẩn bị sốtBạn cho trái thơm đã băm nhuyễn vào chén, thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 5 Xào nguyên liệu
Bạn đặt chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho 5g tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước sốt và 3 muỗng canh nước lọc vào nấu sôi. Tiếp theo, bạn cho hành tây, ớt chuông, trái thơm đã sơ chế vào xào đến khi các loại rau củ chín.
Xào nguyên liệuCuối cùng, bạn cho gà vào chảo và đảo đều để gà được thấm nước sốt. Bạn nêm lại cho phù hợp khẩu vị, cho hành lá đã cắt khúc vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, trình bày ra đĩa là xong rồi.
Thành phẩm
Món gà sốt trái thơmChuẩn bị xong món gà sốt trái thơm độc đáo và hấp dẫn rồi đấy. Thịt gà mềm mịn, ngọt ngào cùng với nước sốt “thần thánh' và rau củ sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.
Mytour hy vọng rằng hướng dẫn làm món gà sốt trái thơm mới lạ cho bữa cơm gia đình sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Đừng ngần ngại chia sẻ thành công với Mytour nhé.
Mua ngay nước mắm chất lượng tại Mytour để làm món gà sốt trái thơm ngon miệng cho bữa cơm gia đình: