Bạn cảm thấy món chiên xào quá nhiều dầu mỡ? Bạn muốn thử một món ăn mới lạ để thay đổi không khí? Vậy thì đừng bỏ qua món gân bò muối chua ngọt ngon này!
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 - 5 người
Gân bò muối chua ngọt giòn sần sật, hương vị chua chua cay cay ở đầu lưỡi, thật là hấp dẫn phải không nào? Không cần phải phức tạp, cực kỳ đơn giản và dễ làm. Hãy cùng thực hiện món ngon này với Mytour ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu làm gân bò muối chua ngọt
- 1kg gân bò
- Ớt, tỏi, riềng, gừng
- Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, tương ớt, tương ớt xí muội
Mẹo chọn gân bò ngon
- Gân còn tươi, màu sắc trắng hồng.
- Tránh mua loại gân bò chảy dịch vàng hoặc màu sắc bất thường, có mùi hôi tanh, vì có thể đã được xử lý bằng thuốc hoặc đã hết hạn sử dụng.
- Khi mua, nên chọn gân bò thuộc loại trước là tốt nhất, hoặc loại gân bò hình dáng chữ Y cũng là loại gân bò giòn, ngon.
Cách làm gân bò muối chua ngọt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sử dụng dao làm sạch lớp mỡ bèo còn dính trên phần gân. Một cách làm sạch mỡ càng kỹ sẽ giúp miếng gân trở nên giòn ngon hơn. Sau đó, rửa sạch gân bằng giấm hoặc muối để loại bỏ chất bẩn và khử mùi tanh.
Rửa sạch ớt, tỏi, riềng, gừng và cắt nhỏ, sau đó xay nhuyễn.
Gân bò và các nguyên liệu phụ đã được làm sạchBước 2 Luộc gân bò
Cho gân bò vào nồi, đổ đủ nước và thêm 1 củ gừng đập dập vào. Nấu gân bò trên lửa vừa khoảng 1 tiếng cho đến khi gân bò nở, mềm và chín, sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh trong khoảng 10 phút.
Khi gân bò đã nguội, dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.
Luộc gân bò và thái thành miếng vừa ănBước 3 Chuẩn bị nước ngâm chua ngọt
Trong một nồi, đun sôi 350g đường, 250g giấm, 250g nước lọc và sau đó tắt bếp.
Thêm 50g nước mắm, 5 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh tương ớt xí muội và hỗn hợp đã xay nhuyễn vào nồi, khuấy đều và để nguội.
Đun nóng hỗn hợp đường, giấm, nước lọc rồi trộn đều với gia vịBước 4 Hoàn thành
Đổ nước ngâm đã nguội vào tô gân bò, khuấy đều để gân ngấm gia vị
Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp. Sau 2 ngày, món gân bò đã sẵn sàng để thưởng thức.
Trộn gân bò và đổ vào lọ thủy tinhThưởng thức
Gân bò sau khi chế biến thơm ngon, ăn không ngán, giòn sần sật, vị chua ngọt kèm vị cay của ớt rất hấp dẫn. Món này thích hợp để nhâm nhi cùng rượu hoặc kèm với cơm đều rất ngon.
Gân bò sau khi hoàn thành thơm ngonVới chỉ 4 bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể tự làm lọ gân bò muối chua ngọt thơm ngon tại nhà. Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ gây ấn tượng tốt với gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!
Khám phá các loại thịt bò chất lượng tại Mytour: