Bạn là người mê món ăn từ gân bò. Mytour sẽ hướng dẫn cách làm gân bò sốt Thái ngon, cả nhà đều sẽ thích mê.
Gân bò là nguyên liệu được sử dụng trong nhiều món ăn và được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách chế biến món ăn thơm ngon và độc đáo từ gân bò.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gân bò sốt Thái
Nguyên liệu cho món gân bò sốt Thái- 1kg gân bò
- 1kg cóc non
- 200g đường thốt nốt
- 70g nước cốt me
- 1 củ gừng
- 2 quả ớt
- 2 nhánh sả
- Rượu trắng
- Gia vị: Tương ớt, nước mắm, ớt bột
Mẹo hay
Cách lựa chọn gân bò ngon
- Chọn gân bò có màu trắng hồng, mùi nồng đặc trưng. Nếu gân bò có màu sắc bất thường như vàng, có thể con bò đã được tiêm kháng sinh hoặc bị bệnh.
- Không mua gân bò khô, chảy dịch vàng và có mùi hôi.
Cách chọn cóc non ngon
- Nếu muốn cóc chua, giòn, chọn quả cóc vỏ xanh đậm, trơn, ấn nhẹ thấy quả cứng
- Muốn cóc ngọt, chín ít, chọn quả vỏ xanh ngả vàng nhạt
- Tránh chọn cóc vỏ sần sùi, ăn không ngon và có nhiều xơ.
Cách làm gân bò sốt Thái
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuGân bò sau khi mua, muối chà và rửa sạch.
Với cóc non, cắt bỏ cuống, rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Với xả, ớt, cắt nhỏ. Gừng, cạo vỏ, rửa và cắt thành lát mỏng.
Bước 2 Luộc gân bò
Luộc gân bòĐun nước sôi, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng, 1 muỗng cà phê muối. Cho gân bò vào luộc khoảng 30 phút.
Sau khi luộc gân bò, ngâm gân trong nước đá 5-7 phút, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn
Bước 3 Làm nước sốt
Làm nước sốtĐun đường thốt nốt chảy, thêm 250ml nước mắm, 30g ớt bột, 1 muỗng canh tương ớt, 100ml nước lọc. Nấu sôi, thêm 70g nước cốt me, đun đến khi nước sốt kết lại.
Bước 4 Trộn nguyên liệu
Trộn nguyên liệuChuẩn bị thau hoặc tô to, cho cóc non, gân bò và nước sốt vào. Trộn đều tất cả để có món gân bò sốt Thái thơm ngon.
Bước 5 Hoàn thành
Hoàn thànhSau khi trộn đều, bạn sẽ có món gân bò sốt Thái màu sắc bắt mắt và thơm ngon
Thưởng thức
Món Gân bò sốt TháiMón Gân bò sốt Thái hấp dẫn với vẻ đẹp bắt mắt và hương vị thơm ngon. Sự hòa quyện của vị chua của cóc, vị giòn của gân bò cùng với vị cay nồng, mặn, ngọt của nước sốt sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm công thức mới cho món ăn từ gân bò và hãy thực hiện để cùng gia đình thưởng thức nhé.
Khám phá thịt bò chất lượng tại Mytour: