2 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 người
Giá trộn kiểu kim chi là một món ăn kèm hấp dẫn, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác, tăng thêm hương vị. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món giá trộn kiểu kim chi siêu đơn giản như sau nhé!
Nguyên liệu làm giá trộn kiểu kim chi
- 350g giá
- Hành lá
- Tỏi
- Dầu mè
- Mè rang
- Gia vị: Nước mắm, bột ớt Hàn Quốc, đường, muối, tiêu
Cách thực hiện giá trộn kiểu kim chi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Giá đỗ sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch bằng nước và trụng giá trong nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó, ngâm giá trong nước lạnh để giữ độ giòn và để ráo. Bạn có thể vắt nhẹ giá để loại bỏ nước thừa, giúp món kim chi ngon hơn. Hành lá sau khi rửa sạch, bạn băm nhỏ, tỏi bóc vỏ và cũng băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Trộn kim chi
Bạn hãy cho giá vào một tô và thêm hành băm, tỏi băm, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1/4 muỗng cà phê muối, và một ít tiêu xay cùng hạt mè rang. Sau đó, trộn đều là có thể sử dụng ngay.
Trộn kim chiBước 3 Hoàn thành
Vậy là món giá trộn kiểu kim chi đã sẵn sàng. Bạn chỉ cần đặt giá lên đĩa và kết hợp với các món khác để thưởng thức, chắc chắn sẽ rất ngon và không bị ngán.
Hoàn thànhThưởng thức
Giá trộn kiểu kim chi với màu đỏ nổi bật từ bột ớt Hàn Quốc, cùng với hương vị thơm của dầu mè. Giá giòn, cay, mặn, thích hợp ăn kèm với cơm nóng hoặc thịt luộc. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Món giá trộn kiểu kim chiVậy là bạn đã học cách làm món giá đỗ trộn kiểu Hàn Quốc đơn giản và nhanh chóng từ Mytour. Hãy ghi nhớ công thức để thể hiện tài năng nấu nướng của bạn khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!