Gỏi bắp bò mềm mại, hương vị chua chua, ngọt ngào thường khiến người ăn nhớ mãi. Hãy khám phá cách làm món gỏi bắp bò thơm ngon, thịt mềm mại ngay tại nhà.
Món gỏi bắp bò được chế biến đơn giản, với bắp bò dễ tìm và mùi vị đặc trưng thu hút, ngoài ra còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy vào bếp với Mytour để làm món gỏi ngon lành này và thưởng thức cùng gia đình ngay cuối tuần này.
Nguyên liệu làm món gỏi bắp bò
Nguyên liệu làm món gỏi bắp bò thơm ngon, thịt mềm- 400g thịt bắp bò
- 150g củ hành tây
- 2 củ cà rốt
- 1 trái dưa leo
- ½ trái ớt chuông xanh
- 4 củ hành tím
- 10g tỏi băm
- 15ml nước cốt chanh
- 5g bột bắp
- 5g rau diếp cá
- 5g rau tía tô
- 5g rau thơm
- Gia vị: Đường, muối, giấm, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Để chọn thịt bắp bò ngon, hãy chú ý đến màu sắc của thịt. Thịt ngon thường có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mỡ bò màu vàng nhạt.
Bạn nên mua thịt bắp bò tại những nơi uy tín, đảm bảo vệ sinh và có xuất xứ rõ ràng như Mytour hoặc các siêu thị lớn. Khi rã đông, nếu máu thịt có màu đỏ tươi, không bị thay đổi màu sắc. Tại Mytour, bạn có thể tìm mua bắp bò ủ muối, một sản phẩm cao cấp từ thương hiệu thịt nguội Thu Hằng.
Cách làm món gỏi bắp bò
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị bắp bòĐầu tiên, bạn rửa sạch bắp bò bằng nước muối loãng, để ráo và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp bắp bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 5g bột bắp, trộn đều và ủ trong 15 - 20 phút cho thấm gia vị.
Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tây và hành tím, rửa sạch và thái mỏng hành tím, cắt sợi hành tây. Gọt vỏ cà rốt và bào thành sợi, rửa sạch ớt chuông và thái lát mỏng. Dưa leo sau khi rửa qua nước muối loãng cũng được thái lát mỏng.
Chuẩn bị rau củBước 2 Phi thịt bò
Phi thịt bòBật bếp lên, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng. Sau đó, đổ hành tím vào và phi thơm, sau đó vớt hành ra. Sử dụng dầu còn lại trong chảo, cho thịt bò vào xào đều cho đến khi thịt săn và mềm, sau đó thêm vào 10g tỏi băm, xào tiếp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3 Trộn gỏi
Chuẩn bị nước trộn gỏiChuẩn bị một cái chén và thêm vào đó 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, và 2 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Đưa các nguyên liệu vào thauĐặt cà rốt, ớt chuông, hành tây vào một cái thau, thêm 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, và 3 muỗng cà phê nước lọc. Trộn đều và để trong 10 phút để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Tiếp theo, lọc bỏ phần nước trong thau và cho thịt bò vào, đổ nước sốt lên và trộn đều, sau đó xé rau diếp cá, rau thơm, và rau tía tô vào thau. Tiếp tục trộn trong 5 phút, sau đó đưa ra dĩa và rắc ít hành phi lên mặt là xong.
Trộn gỏiThưởng thức
Món gỏi bắp bò dễ làm, tươi mát và hấp dẫnMón gỏi bắp bò dễ làm, tươi mát với rau củ và bắp bò chín mềm, không hề dai. Sự kết hợp với vị hăng ngọt của hành tây làm tăng thêm vị giác khi thưởng thức. Món này có thể ăn kèm bánh phồng tôm hoặc thưởng thức mà không cần kèm bánh đều ngon.
Trên đây là cách làm món gỏi bắp bò thơm ngon, không thể cưỡng lại, lại thực hiện đơn giản. Mytour kính chúc bạn thành công ngay từ lần đầu và thêm một món ngon mới cho cả nhà thưởng thức.
Mua bắp bò tươi ngon tại Mytour: