Bạn đã biết cách làm gỏi bò trộn bắp cải chưa? Hãy tham khảo cách làm gỏi bò trộn bắp cải không bị nước đơn giản mà ngon tuyệt vời của Mytour nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món gỏi bò trộn bắp cải
- 550g thịt bò
- 400g bắp cải
- ½ quả dưa leo
- 2 củ cà rốt
- 1 trái xoài
- 3 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng đỏ
- 2 muỗng canh bột bắp
- Rau răm, rau húng quế
- Nước cốt chanh
- ½ chén đậu phộng xay
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, giấm, nước mắm
- Một số nguyên liệu khác cho gỏi bò trộn bắp cải
Mẹo hay:
- Cách chọn mua cà rốt ngon: Nên chọn củ cà rốt cam đậm và vừa phải, giữ nguyên phần ngọn để bảo quản hương vị và độ tươi lâu hơn. Cà rốt ngon không bị trầy xước hoặc dập nát.
Cách làm gỏi bò trộn bắp cải
Bước 1 Chuẩn bị rau củ quả
Chuẩn bị rau củ quảGọt vỏ và rửa sạch xoài và dưa leo, sau đó bào sợi mỏng.
Lưu ý: Chỉ bào phần vỏ ngoài của dưa leo, không bào sâu vào ruột vì ruột có nhiều nước và mềm, khi làm gỏi sẽ chảy nước không ngon.
Bóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.
Bóc vỏ và bào nhỏ hành tây.
Mẹo khử mùi của hành tây: Rửa sạch hành tây và ngâm trong 3 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh đường và 500ml nước lạnh trong khoảng 30 phút tại tủ lạnh.
Bắp cải bào sợi và rửa sạch bằng nước.
Cà rốt sau khi gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi mỏng, sau đó ngâm cùng hành tây.
Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt và băm nhuyễn.
Rau răm và rau húng rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2 Phi hành và tỏi
Phi hành và tỏiĐun nóng 150ml dầu ăn, sau đó trộn đều nửa phần hành tây với 2 muỗng canh bột bắp.
Khi dầu đã nóng và bắt đầu có bọt khí, bạn thêm hành tây đã được tẩm bột bắp vào và chiên cho đến khi hành có màu vàng và thơm dậy, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Tiếp tục chiên hành tím trong chảo dầu cho đến khi chúng có màu vàng, sau đó thêm một nửa phần tỏi băm vào và khuấy đều cho đến khi tỏi cũng có màu vàng, sau đó vớt hết hỗn hợp ra khỏi chảo.
Bước 3 Chuẩn bị và xào thịt bò
Chuẩn bị và xào thịt bòRửa sạch thịt bò và để ráo nước, sau đó cắt thành lát mỏng.
Mẹo nhỏ:
- Bạn có thể sử dụng gừng băm để xát lên thịt bò để loại bỏ mùi hôi của thịt, sau đó rửa sạch lại với nước.
- Để thịt bò trong ngăn đá trước khi cắt sẽ giúp thịt đông và dễ cắt hơn.
Bạn cho vào chảo đã phi tỏi và hành tím cùng với 60ml nước lọc, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Đun hỗn hợp trên lửa lớn cho đến khi nó sôi, sau đó thêm thịt bò vào và đảo đều.
Khi thịt bò đã chín, bạn vớt thịt ra và giữ lại nước trong chảo vì sẽ cần dùng sau này.
Bước 4 Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi
Chuẩn bị nước mắm trộn gỏiPha hỗn hợp nước mắm trộn gồm: 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước cốt chanh, và phần tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào, sau đó khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp tan và hòa quyện vào nhau.
Bước 5 Trộn gỏi
Trộn gỏiThêm 400g bắp cải đã bào sợi vào hỗn hợp cà rốt và hành tây đang ngâm, sau đó đảo nhẹ vài lần và để ráo nước.
Sử dụng chậu lớn, đổ hỗn hợp bắp cải, hành tây, cà rốt đã ráo nước cùng xoài, dưa leo bào, rau răm, rau húng và thịt bò xào. Thêm 5 muỗng canh nước mắm trộn gỏi đã pha, tỏi và hành tím, hành tây phi, ½ chén đậu phộng xay và trộn đều.
Ghi chú: Thịt bò nên nguội trước khi bóp gỏi để món ăn thêm giòn và ngon.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Gỏi bò trộn bắp cảiGỏi bò trộn bắp cải có màu sắc bắt mắt và hương vị đậm đà nhờ nước mắm và gia vị. Thịt bò mềm và dễ ăn, kết hợp với đậu phộng thơm ngon, là món ăn lý tưởng cho những buổi sum họp gia đình!
Đó là cách làm gỏi bò trộn bắp cải mà bạn nên biết. Theo dõi Mytour để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Mua giấm tại Mytour