Hãy cùng Mytour bước vào bếp và chế biến món gỏi bồn bồn thơm ngon đậm vị Nam bộ, một món ăn dành tặng cho gia đình và người thân của bạn nhé.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
5 - 6 người
Gỏi không còn xa lạ với người Việt với hương vị thơm ngon và dễ làm. Gỏi bồn bồn giòn ngon, chua ngọt với hương vị đậm đà của miền Nam sẽ khiến bạn thích mê. Hãy vào bếp với Mytour để thực hiện món gỏi bồn bồn thơm ngon đậm vị Nam bộ dễ làm tại nhà ngay nhé.
Danh sách nguyên liệu để làm gỏi bồn bồn
- 400g thịt ba rọi
- 200g tôm sú
- 200g bồn bồn tươi
- 1 củ cà rốt
- 1 mớ rau răm
- 3 củ tỏi
- 3 quả ớt
- 2 quả chanh
- 1 củ hành tím
- 2 nhánh sả
- 2 muỗng canh đậu phộng rang
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu xay, muối
Mẹo hay
Để chọn thịt heo ngon, hãy chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc tươi sáng, màu thịt ngon thường là hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ thường có màu trắng trong sáng. Sử dụng dao để thử cắt miếng thịt theo chiều dọc, nếu thấy thớ thịt hơi cứng lại, bề mặt ráo và lớp mỡ mềm, đó là thịt tươi ngon.
Để chọn tôm ngon, hãy chọn tôm có vỏ bóng, trơn, sống, thân tôm mềm và trong, đó mới là tôm tươi ngon và ngon miệng.
Để chọn bồn bồn ngon, hãy chọn những cây bồn bồn có gốc và lõi tươi non, màu trắng và không có dấu hiệu hư hại.
Bạn có thể mua thịt heo, tôm và cây bồn bồn tại các chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc trực tuyến.
Cách làm gỏi bồn bồn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc cắt bồn bồn thành từng khúc vừa, sau đó rửa sạch. Ngâm bồn bồn trong nước lọc kết hợp với muối và nước cốt chanh để bồn bồn giữ được màu sắc trắng tinh khiết và đẹp mắt.
Tiếp theo, luộc thịt ba chỉ cho đến khi chín, sau đó để nguội và thái thành sợi dài và mỏng. Luộc tôm sú cho đến khi chín hồng, bóc vỏ và tách chỉ tôm ra. Sau đó, bạn ướp tôm với 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu xay trong khoảng 15 phút.
Bào vỏ cà rốt sau đó rửa sạch và thái thành sợi nhỏ. Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Làm sạch sả và cắt thành đoạn nhỏ, mỏng. Băm nhỏ ớt và cắt nhỏ rau răm.
Quá trình chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi
Bắt đầu bằng việc băm tỏi, cắt sả và băm ớt. Sau đó, đặt vào một tô theo tỉ lệ 1:2:2, gồm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó khuấy đều lên.
Tô nước mắm trộn gỏiBước 3 Kết hợp nguyên liệu gỏi bồn bồn
Bạn sắp xếp bồn bồn, cà rốt, thịt ba chỉ, tôm, rau răm, đậu phộng rang và nước mắm trộn gỏi vào một tô hoặc một chảo. Tiếp theo, trộn đều trong khoảng 5 phút để nguyên liệu thấm đều gia vị.
Gỏi bồn bồn sau khi trộnSản phẩm hoàn thành
Đặt gỏi lên đĩa và thêm một ít rau răm phía trên là đã xong. Gỏi sau khi hoàn thành có màu sắc rất đẹp mắt, thịt tôm mềm ngọt kết hợp với gia vị đậm đà sẽ làm cho bạn say đắm. Món ăn sẽ thêm ngon khi bạn ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa.
Gỏi bồn bồn thơm ngon đậm vị Nam bộHy vọng rằng với 3 bước trên của Mytour, gỏi bồn bồn sẽ trở thành một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy thử làm và cảm nhận hương vị này nhé!
Mua trái cây tươi ngon tại Mytour: