Gỏi cá lăng trộn hành tím không chỉ hấp dẫn và đậm đà mà còn dễ chế biến và giàu dinh dưỡng. Thay đổi khẩu vị gia đình với công thức nấu món gỏi này dưới đây.
Cá lăng là nguyên liệu tươi ngon có thể biến thành nhiều món ăn ngon. Hãy cùng Mytour vào bếp làm món gỏi cá lăng trộn hành tím đậm đà, thanh mát cho cả nhà thưởng thức.
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món gỏi cá lăng trộn hành tím
- 400g cá lăng
- 7 củ hành tím
- 5 nhánh sả
- 15g rau răm
- 15g húng quế
- 15g mùi tàu
- 15g ớt bột
- 15ml rượu trắng
- 15ml nước cốt chanh
- Gia vị: Đường, muối, giấm, nước mắm
Lời khuyên chọn mua cá lăng tươi ngon
- Để có cá lăng tươi ngon, bạn nên chọn con cá có da sáng bóng, không có vết đốm lạ, thịt đàn hồi khi ấn vào. Hơn nữa, chọn con cá mắt trong, không chảy nhớt hoặc lõm vào.
Cách làm món gỏi cá lăng trộn hành tím
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế cá lăngTrước hết, bạn chần qua nước sôi 100 độ C để giảm độ nhớt của cá lăng, sau đó phi lê và cắt thành từng lát mỏng vừa tay. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng, rửa kỹ để loại bỏ mủ.
Sơ chế các nguyên liệu khácCòn sả, bạn cắt bỏ phần lá và rễ, rửa sạch, sau đó đập dập một nửa và thái mỏng nửa còn lại. Gừng cũng được gọt vỏ, rửa sạch, đập dập; ớt thái lát; rau răm, húng quế, mùi tàu được lặt lá, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2 Chuẩn bị sốt trộn gỏi.
Chuẩn bị một tô, thêm vào 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh ớt bột và ớt cắt lát vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy.
Chuẩn bị sốt trộn gỏiSau đó, bạn thêm hành tím và sả thái mỏng vào sốt. Axít từ giấm và chanh giúp hành tím mềm dần, dễ ăn hơn.
Bước 3 Trộn gỏi
Khi nước sốt trộn đã sẵn sàng, bạn bắt đầu trộn gỏi. Đầu tiên, đặt cá lăng đã luộc vào thau, đổ nước sốt và thêm xác hành tím, sau đó nhẹ nhàng trộn cho cá lăng ngấm vị.
Trộn gỏiCuối cùng, thêm xác hành và các loại rau vào, trộn đều cho thấm vị và có thể mang ra đĩa.
Thành phẩm
Món gỏi cá lăng chua cay hấp dẫnMón gỏi cá lăng với hương vị chua cay hấp dẫn, cá lăng chín săn và không nát, thịt ngọt, hòa quyện với hành tím và các nguyên liệu khác tạo nên món ăn thơm ngon và kích thích vị giác.
Dưới đây là công thức làm món cá lăng trộn hành tím đơn giản, Mytour chúc các bạn thành công. Đừng quên tìm hiểu thêm về cá lăng và các món ngon từ nó nhé!