Thịt cá ngừ là nguồn dinh dưỡng phong phú và có thể biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy thử ngay cách làm gỏi cá ngừ đại dương này.
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá ngừ đại dương có giá trị dinh dưỡng cao và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hãy thử ngay cách làm gỏi cá ngừ đại dương này.
Nguyên liệu cho món gỏi cá ngừ đại dương
- 100g thịt cá ngừ đại dương tươi phi lê
- 1 củ gừng
- 1/2 quả xoài sống
- 100g cải bẹ xanh
- 100g ngò gai
- Đậu phộng
- Rượu trắng
- Gia vị: Nước tương, mù tạt
Bí quyết làm gỏi cá ngừ đại dương
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị cá ngừ đại dương
Sau khi mua cá ngừ, bạn ngâm cá trong rượu trắng pha loãng (hoặc có thể sử dụng nước muối pha loãng) khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh của cá.
Tiếp theo, bạn rửa sạch cá với nước vài lần, sau đó để ráo nước và thái cá thành từng lát mỏng để sắp vào dĩa.
Chuẩn bị cá ngừ đại dươngChuẩn bị các nguyên liệu khác
Gừng và xoài được bóc vỏ sạch, sau đó rửa sạch và gừng được thái thành những sợi nhỏ, còn xoài thì thái lát mỏng vừa ăn để cuốn chung với cá ngừ.
Các loại rau được tách gốc và phần rễ, sau đó loại bỏ lá úa vàng, nghiền nát rồi rửa sạch với nước và để ráo.
Đậu phộng có thể sử dụng loại đã rang sẵn hoặc nếu là đậu phộng sống thì rang với lửa vừa, luôn đảo đều để tránh cháy cho đến khi thấy lớp vỏ đậu phộng nứt ra thì tắt bếp.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 2 Pha nước mắm
Cho khoảng 4-5 muỗng canh nước tương vào và pha cùng với 1/2 muỗng canh mù tạt rồi khuấy đều cho hai gia vị hoà tan vào nhau. Bạn có thể thêm tỏi và ớt băm nhuyễn theo sở thích và khẩu vị của mỗi người.
Nếu bạn chưa quen với mù tạt thì nên dùng một lượng ít vì mù tạt rất cay nồng và có thể gây sặc mũi.
Chuẩn bị nước mắmBước 3 Món ăn hoàn chỉnh
Thịt cá ngừ được thái thành từng lát mỏng, tươi ngon và có màu hồng đẹp mắt. Thưởng thức thịt cá ngừ, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi ngon, ngọt ngào và hương biển đặc trưng, kết hợp với xoài chua và gừng, tạo nên hương vị thơm ngon và cay cay của nước mắm mù tạt, làm say lòng người.
Món ăn hoàn chỉnhThưởng thức
Chuẩn bị lá cải bẹ xanh lớn, sau đó thêm các loại rau cùng với xoài và gừng. Sau đó, đặt một lát thịt cá ngừ lên trên và cuộn chặt, sau đó chấm vào nước mắm pha với mù tạt và thưởng thức. Tất cả hòa quyện tạo nên một món gỏi cá ngừ đại dương hấp dẫn và kích thích vị giác.
Thưởng thứcHy vọng với cách làm gỏi cá ngừ đại dương này, bạn sẽ có một món ăn ngon và bổ dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình!
Mua ngay các loại rau củ tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị cho món gỏi cá ngừ đại dương!