Kết hợp thịt gà, bắp cải và các nguyên liệu khác để tạo ra một đĩa gỏi hấp dẫn. Hãy vào bếp và làm ngay một đĩa gỏi gà bắp cải này nhé.
Thịt gà sau khi luộc vẫn giữ được vị ngọt, được trộn với nước mắm và bắp cải để tạo ra một món ngon. Không mất nhiều thời gian, bạn đã có ngay một đĩa gỏi gà bắp cải.
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm gỏi gà xé phay bắp cải
- 250g bắp cải
- 1 con gà nguyên con
- 50g hành tây
- 100g cà rốt
- Rau răm, chanh, ớt
- Một ít lá chanh
- Hành tím, tỏi băm, rau thơm
- Gia vị: nước mắm, đường, muối
Mẹo hay:
Cách chọn thịt gà ngon: Nên chọn gà có da tươi bóng, màu hồng tự nhiên hoặc da mỏng màu vàng nhạt, ức, cánh và lưng màu vàng. Gà tươi không có mùi, da không tím tái hay tụ máu bầm. Kiểm tra độ đàn hồi của thịt gà bằng cách ấn nhẹ vào vùng ức, bụng của gà.
Cách chọn bắp cải ngon: Bắp cải ngon thường cầm chắc, nặng, lá bắp cải cuốn chắc vào nhau, đầu bắp cải dày, khép kín, cuống nhỏ. Lá bắp cải màu xanh nhạt, trắng xanh, bắp cải tím màu tím đậm, lá giòn cứng.
Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt gà, rửa sạch và chà xát với muối và gừng để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại.
Bắp cải thái sợi mỏng, rửa sạch và để ráo nước.
Hành tây lột vỏ, cắt thành lát mỏng và ngâm trong nước đá để giảm mùi hăng.
Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuLấy lá rau răm và lá chanh sau đó rửa sạch. Rau răm thái nhỏ, lá chanh cắt nhuyễn.
Cắt chanh ra và lấy nước cốt chanh. Rửa sạch ớt, một phần băm nhuyễn và phần còn lại cắt lát.
Bước 2: Luộc gà
Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho gà vào luộc cho đến khi chín. Sau khi gà chín, tắt bếp.
Vớt gà ra, khi thịt gà nguội hơi thì xé nhỏ thịt.
Luộc gà
Bước 3: Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi
Trong chén, kết hợp 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó khuấy đều cho đường tan.
Tiếp theo, thêm tỏi băm và ớt băm vào hỗn hợp, sau đó trộn đều.
Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi
Bước 4: Làm gỏi
Cho thịt gà vào đĩa lớn hoặc chảo, sau đó thêm một ít nước mắm trộn vào và đảo đều để thịt thấm gia vị.
Tiếp theo, thêm cà rốt thái sợi, hành tây, lá chanh và bắp cải vào đĩa, sau đó thêm một ít nước mắm trộn gỏi và trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Đặt rau răm đã trộn đều lên đĩa, sau đó rắc một ít hành phi và ớt cắt lát. Đĩa gỏi gà bắp cải đã hoàn thành, thưởng thức ngay thôi.
Thực hiện gỏi
Bước 5: Kết quả cuối cùng
Đĩa gỏi sau khi làm xong sẽ có màu sắc hấp dẫn với sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà và các loại rau củ, với hương vị giòn ngon của bắp cải, cay của hành và sự dai dai của thịt gà. Cuối tuần, cả nhà cùng nhau thưởng thức một đĩa gỏi gà bắp cải kèm cháo là điều tuyệt vời nhất.
Kết quả cuối cùngThưởng thức ngay
Gỏi gà bắp cảiKhi thưởng thức gỏi gà bắp cải, bạn có thể kết hợp với một bát cháo gà nóng hổi. Khi ăn, hãy chấm kèm với nước mắm trộn gỏi để tăng thêm hương vị cho thịt gà và bắp cải.
Đó là cách để làm gỏi gà xé phay bắp cải thơm ngon, giòn giòn và chua ngọt. Hy vọng bạn sẽ thêm món ăn này vào thực đơn gia đình của mình.
Mua nguyên liệu tươi ngon tại Mytour để làm gỏi gà xé phay bắp cải nhé: