Gỏi vịt hoa chuối là gợi ý tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Hãy tham khảo công thức và vào bếp chuẩn bị món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Thịt vịt là một trong những nguyên liệu phổ biến và quen thuộc. Nó không chỉ có lợi cho sức khỏe như bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung năng lượng, mà còn dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu bạn muốn tận dụng thịt vịt để làm một món giải nhiệt trong mùa hè, gỏi vịt hoa chuối chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300gr lườn vịt
- ½ bắp chuối
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 100g rau muống chẻ
- 150g rau bắp cải
- 80g lạc rang
- 80g hành phi
- Các loại rau thơm (húng quế, rau mùi...)
- Hành, tỏi, ớt, chanh, gừng
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối
Cách thực hiện
Bước 1: Luộc thịt vịt
Sau khi mua lườn vịt, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để làm sạch. Tiếp theo, bạn luộc thịt vịt trong nước với 2 củ gừng nhỏ và 1 muỗng cà phê muối. Khi luộc như vậy, mùi hăng của thịt vịt sẽ không còn nữa.
Luộc thịt khoảng 25-30 phút sau đó lấy ra, để nguội và cắt thành những miếng mỏng, đều nhau.
Bước 2: Chuẩn bị rau củ
Rửa sạch các loại rau củ, ngâm vào nước muối và để ráo. Hành tây được xắt lát mỏng và ngâm trong nước đá khoảng 5 phút để khử mùi hăng và cay. Cà rốt được gọt vỏ, bào sợi. Bắp cải được xắt thành từng miếng dài, nhỏ. Rau muống lấy cọng, chẻ thành từng sợi dài, mỏng.
Bạn bóc bỏ phần bẹ già phía ngoài hoa chuối và chỉ sử dụng phần non bên trong. Hoa chuối được thái mỏng theo chiều ngang và ngâm vào hỗn hợp nước muối chanh khoảng 30 phút để tránh bị thâm đen. Sau đó, bạn rửa sạch hoa chuối và để ráo.
Bước 3: Pha nước trộn gỏi
Để pha nước trộn gỏi, bạn cần sử dụng 70ml nước mắm kết hợp với 80ml nước lọc, 70ml nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, 1 trái ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm và khuấy đều.
Sau khi đã pha nước trộn xong, bạn đổ 3 thìa canh nước vào thịt vịt và ướp khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 4: trộn salad
Thêm hoa chuối, cà rốt, hành tây, bắp cải, rau muống chẻ, ớt sừng xắt lát và rau thơm vào tô. Rưới phần nước trộn salad còn lại vào và sử dụng bao tay trộn đều lên.
Dàn thịt lên đĩa và bỏ phần salad đã trộn lên trên. Rắc một chút đậu phộng và hành phi lên và thưởng thức (bạn cũng có thể cho thịt vịt vào và trộn chung với rau nhé)
Kết quả cuối cùng
Vậy là món salad trộn hoa chuối đã hoàn thành. Thật ngon và hấp dẫn phải không? Món salad này có màu sắc rất bắt mắt, màu nâu của hoa chuối phối hợp với cam tươi của cà rốt, xanh mát của rau muống, trắng của hành tây, làm cho bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Thịt vịt được ướp riêng nên không bị nhạt, vị đậm đà và không có mùi tanh. Các loại rau trộn giòn giòn, sựt sựt vừa chua chua, ngọt ngọt và lại cay cay rất hợp khẩu vị. Đặc biệt, vị chát nhẹ của hoa chuối càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn!
Với việc sử dụng nhiều loại rau củ, món salad vịt hoa chuối này rất mát và có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời. Một món ăn ngon và bổ dưỡng như thế này thì không thể bỏ qua được đúng không? Hãy lưu lại công thức và thực hiện cho cả gia đình ngay nhé. Chúng tôi cam kết, gia đình bạn sẽ thích mê món salad vịt hoa chuối này!
Hãy ghé qua siêu thị Mytour gần đó ngay để sắm cho bữa ăn ngon miệng của bạn nhé!