Bí quyết tạo nên 'phi hành gia' của bạn đây. Chị em cùng thử nhé!
Nguyên liệu làm hành phi
300g hành tím
50g bột bắp hoặc bột năng
1 muỗng canh nước cốt chanh
1 lít dầu mới
Bước thực hiện hành phi
Bước 1: Lột vỏ hành tím và đặt vào ngăn mát tủ lạnh (để giảm cay mắt khi thái). Bào hành mỏng và phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hành khô.
Trộn hành với nước cốt chanh trước khi chế biến.
Bước 2: Trộn bột bắp đều với hành.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, thêm hành đã trộn vào chiên với lửa vừa. Khi hành có màu vàng nhạt, hãy vớt ra dĩa đã lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Khi hành đã có màu vàng đậm, hãy vớt ra để giữ hương vị thơm ngon. Nếu để hành quá lâu, sẽ làm hành phi cháy và mất đi hương vị đặc trưng.
Theo bí quyết này, bạn sẽ có hành phi giòn mắt, thơm ngon ngay cả khi để lâu.
Hình ảnh minh họa các bước làm hành phi
Chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon!
>> Chế biến lạp xưởng tại nhà với thịt tươi ngon, an toàn từng miếng
>> Bí quyết làm bánh sắn đậu xanh hấp thơm ngon, độ mềm dẻo tuyệt vời