Nếu bạn đang muốn thưởng thức một món ăn vặt ngon cho gia đình, hãy cùng Mytour học cách làm hạt dẻ rang bơ thơm ngon, béo ngậy bằng lò nướng nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Hạt dẻ không chỉ là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour tham gia vào bếp và học cách làm hạt dẻ rang bơ thơm ngon, béo ngậy bằng lò nướng qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu cho món hạt dẻ rang bơ
-
1kg hạt dẻ
-
10gr bơ lạt
Mẹo hữu ích:
Để chọn hạt dẻ ngon, hãy chọn những hạt có màu nâu hoặc đỏ nâu, bề mặt bóng và không có vết thâm đen hoặc vết ăn của sâu bọ. Hãy ưu tiên những hạt có nhiều lông mịn vì chúng thường mới và tươi.
Cách làm món hạt dẻ rang bơ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Hạt dẻ cần được rửa sạch và loại bỏ những hạt hỏng. Tiếp theo, sử dụng dao cắt một đường chính dọc theo chiều dài của hạt. Sau đó, đặt hạt dẻ vào hấp với lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Mẹo sơ chế: Việc cắt dọc giúp hạt dẻ dễ bóc sau khi rang và đảm bảo hạt dẻ chín đều.
Bước 2 Rang hạt dẻ
Trước hết, bạn khởi động lò trước 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó, đặt hạt dẻ lên khay nướng đã lót giấy bạc và nướng trong khoảng 15 phút ở 150 độ C.
Khi đã nướng được , bạn lấy ra khay nướng và thoa đều bơ lên từng hạt dẻ, tiếp tục nướng thêm 5 phút là xong.
Nướng hạt dẻThành phẩm
Hạt dẻ rang bơ là món được nhiều người ưa chuộng với hương thơm đặc trưng từ bơ kết hợp cùng màu nâu sáng bóng đẹp mắt của hạt dẻ. Điều đặc biệt là vị béo ngậy đặc trưng của hạt dẻ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Hạt dẻ rang bơ ngon bùi thơmChúng tôi hi vọng rằng với những hướng dẫn từ Mytour, bạn sẽ làm món hạt dẻ rang bơ ngon để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần.
Mua bơ tại Mytour để chuẩn bị cho món hạt dẻ rang bơ: