Hàu sahimi là một món ăn tươi ngon, giàu dinh dưỡng. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cách làm hàu sốt Nhật sahimi đơn giản cho bạn nhé!
20 phút Thời gian chế biến:
5 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Hàu là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Khi ăn sống, bạn sẽ cảm nhận được độ tươi và hương vị đặc trưng của hàu. Hãy cùng Mytour vào bếp chế biến món hàu sahimi sốt Nhật nhé!
Nguyên liệu làm hàu sahimi sốt Nhật
- Hàu sahimi
- Trứng cá chuồn
- Hành lá
- Mùa tạt
- Nước tương
- Sốt Tabasco
Mẹo hay: Cách chọn hàu tươi ngon, chọn hàu có vỏ được đóng chặt, không bị rạn nứt hoặc gãy, hàu tươi thường có mùi biển mặn mặn. Hàu nặng hơn thường chứa nhiều nước và thịt hơn, cho thấy chúng còn tươi ngon.
Nếu bạn không biết tách hàu, bạn hãy nhờ chỗ bán hàu tách sẵn giúp bạn.
Cách làm hàu sốt Nhật sahimi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hàu đã tách vỏ sau khi mua về bạn hãy rửa sạch với nước, để ráo. Dùng dao để tách thân hàu ra khỏi vỏ, rửa sạch lại phần vỏ, đặt phần thịt hàu trở lại vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bạn hãy pha nước sốt hàu bằng công thức sau, 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng cà phê sốt Tabasco, khuấy đều.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm món hàu sốt Nhật sahimi
Đặt một chút trứng cá chuồn và hành lá lên từng con hàu. Rưới nước sốt đã pha lên trên hàu. Để giữ hàu tươi ngon, bạn có thể đặt hàu lên bát đá nhé!
Chế biến món hàu sahimi sốt NhậtBước 3 Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món hàu sahimi tươi ngon, đẹp mắt rồi đấy. Hãy mang ra và thưởng thức, thêm nước sốt nếu bạn muốn hàu thêm đậm đà.
Thành phẩmThưởng thức
Hàu sahimi không chỉ ngon mắt mà còn ngon miệng. Hàu tươi ngọt, mềm mịn, trứng cá chuồn giòn rụm béo ngậy, tất cả kết hợp với nước sốt mặn mặn, cay nồng rất hấp dẫn. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Hàu sahimiVậy là bạn đã biết cách làm món hàu sahimi sốt Nhật rồi đấy. Hãy ghi nhớ công thức này để thể hiện tài năng nấu nướng của bạn khi có dịp nhé!