Để thay đổi khẩu vị gia đình vào cuối tuần, hãy cùng Mytour học 3 cách làm hotteok - bánh rán Hàn Quốc ngon đã ăn là ghiền nhé!
Mỗi món ăn mang đến cho bạn những hương vị và cảm nhận đặc biệt, hãy tự tay thực hiện 3 cách làm hotteok - bánh rán Hàn Quốc ngon đã ăn là ghiền để chiêu đãi gia đình ngay hôm nay.
Bánh hotteok Hàn Quốc nhân mặn và nhân đậu phộng
Nguyên liệu làm bánh hotteok nhân mặn và nhân đậu phộng
Mẹo hay: Để có bột làm bánh ngon, bạn nên chọn mua tại các cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị uy tín. Hãy kiểm tra thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng khi mua.
Cách làm bánh hotteok nhân mặn và nhân đậu phộng
Hành tây, cà rốt sau khi mua về, bạn gọt vỏ và cắt nhỏ. Hẹ rửa sạch và cắt nhỏ, còn miến thì bạn luộc trong nước nóng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuMẹo sơ chế: Để tránh cay mắt khi cắt hành tây, bạn nên sử dụng dao bén hoặc cắt hành tây dưới nước. Hãy chọn nơi thoáng mát để thực hiện công việc này.
Trước tiên, bạn cho vào tô 200ml nước ấm, 50ml sữa tươi, 5gr men, 30gr đường và khuấy đều cho các nguyên liệu tan ra.
Chuẩn bị và trộn bộtTiếp theo, tiếp tục cho vào hỗn hợp 5gr muối, 3gr bột nở, 20gr dầu ăn, 15gr bơ (đã được đun nóng để nguội) và khuấy đều hỗn hợp.
Cuối cùng, thêm 60gr bột nếp, 240gr bột mì và tiếp tục trộn bột khoảng 5 - 10 phút cho đến khi bột mịn, sau đó dùng màng thực phẩm bọc kín lại và ủ trong nước ấm khoảng 60 phút.
Lưu ý: Khi ủ bột, bạn nên dùng đũa đâm 3 - 4 lỗ trên màng thực phẩm để bột ngon hơn.
Bạn cho lần lượt vào tô 50gr đường nâu, 30gr đậu phộng giã nhuyễn, 3gr bột quế, 8gr bột mì rồi trộn đều là đã xong.
Nhân đậu phộngBạn xào miến với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm vào 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong và xào khoảng 3 phút. Tắt bếp, sau đó thêm 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh mè rang. Cuối cùng, dùng kéo cắt nhỏ miến đã xào.
Sau đó, bạn cho vào tô lần lượt 20gr hành tây, 15gr cà rốt, 15gr hẹ đã cắt rồi trộn đều là xong.
Nhân bánh mặnSau khi bột đã ủ, bạn lấy một phần vừa đủ cho vào tay, kéo căng bột, sau đó cho vào 1 muỗng nhân mặn hoặc nhân ngọt rồi khéo léo bọc kín phần bột lại là xong.
Tạo hình bánhLưu ý: Để tránh bột dính vào tay, bạn có thể dùng dầu ăn thoa đều lên tay.
Thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng rồi cho bánh vào chiên với lửa nhỏ. Lúc chiên, bạn nên ấn dẹp mặt bánh cho đều đến khi thấy bánh vàng hai mặt thì vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức.
Chiên bánhMón bánh hotteok - bánh rán Hàn Quốc thu hút nhiều tín đồ ẩm thực với hương vị ngọt béo của bánh kẹp, hương vị đậm đà của nhân mặn hay hạt óc chó kết hợp với vỏ bánh mềm thơm đã tạo nên một món ăn thơm ngon, đậm chất Hàn Quốc.
Bánh hotteok Hàn Quốc nhân hạt óc chó, hạnh nhân
Nguyên liệu làm bánh hotteok nhân hạt óc chó, hạnh nhân
- 160gr bột mì
- 40gr bột nếp
- 2 muỗng cafe men nở
- 150ml sữa tươi
- Hạt óc chó, hạt hạnh nhân, mè trắng rang
- Gia vị: Muối, đường nâu, đường, dầu ăn
Cách làm bánh hotteok nhân hạt óc chó, hạnh nhân
Bắt đầu, bạn cho vào tô 160gr bột mì, 40gr bột nếp, 2 muỗng cafe men nở, 150ml sữa tươi, 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh đường sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Sau đó, bạn trộn bột khoảng 10 phút rồi đổ bột vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín và ủ trong khoảng 1 tiếng.
Chuẩn bị bột và ủ bộtBắt đầu, bột nhuyễn 30gr hạt hạnh nhân và óc chó rồi cho vào chén. Sau đó, bạn thêm 50gr đường nâu, 10gr mè rang vào và trộn đều.
Làm nhân bánhSau khi ủ bột được 1 tiếng, bạn lấy bột ra rồi thêm một ít dầu ăn để tránh dính, sau đó bạn cho vào 1 muỗng nhân đã chuẩn bị vào rồi nhồi bánh thành hình tròn.
Định hình bánhĐổ dầu ăn vào chảo và đợi đến khi dầu nóng thì cho bánh vào. Lúc chiên bạn dùng sạn để ấn dẹp mặt bánh, khi mặt bánh một mặt vàng thì bạn lật bánh để chiên mặt còn lại.
Lưu ý: Lúc rán thì bạn nên giảm lửa nhỏ để bánh được vàng đều.
Thành phẩm
Bánh hotteok nhân hạt óc chó và hạnh nhân có vỏ ngoài giòn vàng kết hợp với hương vị béo ngậy của hạt. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh giòn tan, ngon miệng để thưởng thức cùng gia đình.
Bánh hotteok nhân hạt óc chó và hạnh nhânBánh hotteok Hàn Quốc nhân phô mai
60 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm bánh hotteok nhân phô mai
- 60gr bột nếp
- 240gr bột mì số 13
- 260ml sữa ấm
- 6gr men nở
- 4gr bột nở
- 30gr đường
- 4gr muối
- 20ml dầu ăn
- 15ml bơ lạt
Cách làm bánh hotteok nhân phô mai
Bạn hòa tan 260ml sữa ấm, 6gr men nở, 4gr bột nở, 30gr đường, 4gr muối, 20ml dầu ăn, 15ml bơ lạt và trộn đều.
Trộn hỗn hợp sữaTiếp theo, bạn cho 60gr bột nếp, 240gr bột mì số 13 vào và trộn đều tạo thành hỗn hợp bột mịn. Sau đó, dùng màng thực phẩm bọc kín và đặt trong một thau nước ấm khoảng 1 tiếng.
Trộn bộtSau 1 tiếng ủ bột, bạn lấy bột ra và thoa một ít dầu ăn lên trên. Tiếp theo, bạn cho vào 1 thanh phô mai mozzarella và bọc kín bánh với nhân phô mai.
Cho dầu ăn vào chảo và đợi đến khi dầu sôi, sau đó cho bánh vào chiên. Chiên cho đến khi bánh vàng đều 2 mặt, sau đó gắp bánh ra đĩa.
Tạo hình và chiên bánhBánh hottoek nhân phô mai với vỏ ngoài vàng giòn thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được phần bánh mềm dẻo kết hợp với phô mai béo ngậy kéo sợi. Hãy vào bếp ngay thôi!
Thành phẩmHy vọng với những chia sẻ của Mytour sẽ giúp bạn thành công trong việc làm món bánh hotteok - bánh rán Hàn Quốc hấp dẫn để chiêu đãi gia đình!
Xem video hướng dẫn làm hotteok phô mai trên Tiktok: