Kem bắp sữa ngọt thơm dẻo mềm hứa hẹn sẽ là một món tráng miệng hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi, đây là một vị kem mới lạ độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy vào bếp và tự tay làm món kem này ngay thôi nhé!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Giải nhiệt mùa hè oi bức với món kem bắp sữa ngọt thơm và dẻo mềm. Nếu bạn chưa biết cách làm món kem này? Cùng Mytour học ngay công thức làm kem bắp sữa cực đơn giản ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm kem bắp sữa
-
600ml kem tươi đặc
-
600ml sữa tươi không đường
-
3 quả bắp ngọt
-
200gr đường
-
6 quả trứng gà
Lưu ý:
Kem tươi đặc và kem tươi đánh bông là hai loại kem khác nhau, để phân biệt hai loại này, bạn hãy chú ý đến kết cấu của kem. Kem tươi đặc có kết cấu đặc hơn kem tươi đánh bông, bên cạnh đó thì kem tươi đặc có hàm lượng chất béo cao hơn và không chứa đường.
Bạn có thể mua kem tươi đặc ở các cửa hàng bách hóa và siêu thị lớn, hoặc ở những địa chỉ chuyên bán nguyên liệu làm bánh.
Hướng dẫn làm kem bắp sữa
Bước 1 Chuẩn bị sữa bắp
Trước tiên, bạn hãy đổ vào nồi 600ml kem tươi đặc, 600ml sữa tươi không đường, 200gr đường và khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Tiếp theo, bạn tách hạt bắp và thái ruột bắp thành từng khúc nhỏ rồi cho vào nồi với hỗn hợp sữa, đun sôi cho hỗn hợp thấm đều.
Lưu ý: Trong quá trình nấu, hãy luôn khuấy đều để tránh sữa bắp bị cháy.
Bước 2 Nấu hỗn hợp kem bắp
Bạn tách 6 lòng đỏ trứng gà vào tô và chơi xổ sốu, sau đó cho từng muỗng sữa bắp đã nấu vào và khuấy đều. Khi lòng đỏ trứng gà tan hết, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi sữa bắp và đun sôi với lửa vừa, sau đó tắt bếp.
Sau khi nấu xong, bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần ruột bắp, chỉ giữ lại hạt. Tiếp theo, bạn cho thêm một ít muối vào hỗn hợp này, khuấy đều và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 giờ.
Lưu ý:
Khi đổ sữa bắp vào lòng đỏ trứng gà, hãy khuấy đều để tránh lòng đỏ trứng gà bị đông.
Để kem bắp sữa mịn và ngọt hơn, bạn có thể thêm 2 muỗng canh siro bắp vào hỗn hợp kem bắp trước khi đặt vào tủ lạnh.
Bước 3 Đánh bông và làm đông kem bắp sữa
Sau khi hỗn hợp kem bắp lạnh, bạn lấy ra và sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp thành một kết cấu kem mịn. Cuối cùng, đặt kem bắp vào ngăn đá tủ lạnh từ 2-4 giờ để làm đông, sau đó có thể thưởng thức.
Làm lạnh kem trong khoảng 2-4 giờThành phẩm
Kem bắp sữa thơm mát cực lạ miệng, hương thơm dịu nhẹ của bắp phối hợp với vị kem béo ngậy ngọt ngào, cảm giác dẻo mềm và mát lạnh cực kỳ ngon. Đây sẽ là món ngon giải nhiệt cho cả nhà trong mùa hè này.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh kem bắp ngon, đơn giản tại nhà để làm mới trong bếp cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Khám phá nhiều cách làm kem trái cây đơn giản dễ thực hiện trên Mytour để có thể tạo ra nhiều món kem độc đáo cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công món kem bắp sữa ngọt thơm dẻo mềm này với công thức mà Mytour đã chia sẻ nhé!