Kem là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức. Hãy thử làm kem cam chua ngọt mềm mịn tại nhà theo hướng dẫn của Mytour nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm kem cam chua ngọt mềm mịn
- 3 trái cam ngọt
- 2 quả trứng gà
- 200g kem sữa đặc (hoặc 150ml whipping cream)
- 100g đường
- 10g bột năng
- 1 ống bột vani
Mẹo hay:
Để chọn được cam ngon, bạn nên mua cam vàng vì loại cam này ngọt, mọng nước, giúp kem đậm màu hơn. Bạn nên chọn những quả cam lớp vỏ căng mọng nước, khi bóp cảm thấy mềm nhẹ và có tinh dầu, cầm có cảm giác nặng tay, hình dáng cân đối.
Cách làm kem cam chua ngọt mềm mịn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cam được rửa sạch, bổ đôi để lấy khoảng 250 ml nước cam, loại bỏ hạt và tép. Trứng gà được chia làm hai, lấy lòng đỏ ra và bỏ lòng trắng.
Chuẩn bị nguyên liệuMẹo nhỏ: Bạn có thể dùng cam sành hoặc loại cam mà bạn yêu thích, nhưng hãy kiểm tra độ ngọt của cam trước khi sử dụng để điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị.
Bước 2 Làm hỗn hợp trứng
Đưa hai lòng đỏ trứng vào nồi, thêm 100g đường cát trắng, 10g bột năng và 1 ống bột vani. Sử dụng phới lồng để đánh cho đến khi trứng có màu vàng sáng.
Làm hỗn hợp trứngTiếp theo, bạn đổ toàn bộ nước cam vào nồi với trứng, khuấy đều. Bật lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 3 Làm kem cam
Sau khi hỗn hợp trứng đã nguội, bạn thêm 200ml kem sữa đặc (hoặc 150ml whipping cream đã đánh bông mềm) vào, sau đó khuấy đều cho đồng nhất.
Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp vào hộp, đậy kín và đặt vào tủ lạnh khoảng 6 - 8 tiếng để kem đông lại.
Mẹo nhỏ: Nếu sử dụng whipping cream, hãy để whipping cream vào tô và để trong ngăn mát của tủ lạnh 30 phút trước khi đánh bông. Chỉ cần đánh bông mềm là được.
Thành phẩm
Kem cam queBạn đã thành công với món kem cam dẻo mịn, chua ngọt ngon tuyệt vời. Vị cam thơm và ngọt kết hợp với vị kem mềm mịn, làm dịu đi cái nóng trong những ngày hè oi bức.
Cách làm món kem cam que
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món kem cam que
- Cam vàng 1 quả
- Màu cam thực phẩm
- Hương liệu mùi cam
- Bột mì đa dụng
- Đường
Cách làm kem cam que
Cam vàng sau khi rửa sạch, bạn dùng dao bào và lột vỏ cam, chỉ cần khoảng 1 muỗng cà phê.
Tiếp theo, bạn vắt lấy nước cam.
Sơ chế camTrong một chén, bạn trộn 1 muỗng canh bột mì đa dụng và 4 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều.
Cho nồi lên bếp, đổ vào 480ml nước lọc và 8 muỗng canh đường, nấu lửa vừa và khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, thêm vào 1/2 muỗng cà phê màu cam thực phẩm và tiếp tục nấu cho đến khi sôi. Cho hỗn hợp bột vào, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sôi lại.
Sau đó tắt bếp và để nguội trong 5 phút.
Nấu hỗn hợp nước đường và nước camSau khi nước đường nguội, bạn cho tiếp 4 muỗng canh nước cốt cam đã vắt và 1 muỗng cà phê vỏ cam, 1/2 muỗng cà phê hương liệu mùi cam vào và khuấy đều cho tan hết.
Dùng rây lọc để lọc lại hỗn hợp, sau đó bỏ phần vỏ cam.
Làm hỗn hợp nước camĐổ hỗn hợp nước cam vào khuôn, sử dụng giấy bạc bọc phía trên, đặt que tre vào giữa để làm que cầm.
Đặt khuôn kem vào tủ lạnh, đợi khoảng 6 tiếng là bạn có thể thưởng thức kem mát lạnh rồi nhé!
Đổ hỗn hợp vào khuôn và làm lạnhThành phẩm
Kem cam có màu sắc rất bắt mắt, hương vị cam mát, độ ngọt chua hài hòa, thưởng thức rất thú vị.
Kem cam queCách làm kem cam đá bào
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm kem cam đá bào
- 500ml nước cam
- 1 cốc nước lọc
- 50g đường cát trắng
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Dụng cụ làm kem cam đá bào: nồi đun, bếp, khay hoặc hộp đựng kem, nĩa…
Cách làm kem cam đá bào
Bắc nồi lên bếp, cho 1 cốc nước lọc, 50g đường cát trắng vào, đun cho đường tan hết. Sau đó tắt bếp, để nguội.
Nấu nước đườngKhi nước đường đã nguội, bạn cho vào nồi 500ml nước cam và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp.
Mẹo hay: bạn có thể cho thêm chút rượu vang hay rượu tequila cho món kem thêm thơm ngon nhé!
Cho hỗn hợp vào khay mỏng, đậy lên khay một lớp giấy bạc mỏng. Cứ 20 phút, bạn lại lấy khay kem ra, dùng nĩa trộn đều cho đá vỡ ra, cứ làm như vậy cho tới khi đá bào nhuyễn tới mức bạn mong muốn.
Làm lạnh kemThành phẩm
Kem cam đá bào mát lạnh với hương cam thanh mát, đá bào nhuyễn, mịn ăn rất thích miệng.
Kem cam đá bàoMytour mong rằng với cách làm kem cam chua ngọt dẻo mịn ngon mê ly tại nhà sẽ đem tới cho bạn và gia đình một loại kem xua tan cái nắng, nóng của mùa hè. Hãy khoe ngay thành phẩm với Mytour nha.
Mua đường các loại chất lượng tại Mytour để làm kem cam chua ngọt dẻo mịn ngon mê ly tại nhà: