Bạn đã biết cách làm kem khoai môn thơm ngon đơn giản không cần dùng máy chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Mytour để tìm hiểu cách làm nhé!
Kem khoai môn là một loại kem thơm ngon và dễ ăn, được mọi người ưa thích. Và hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm kem khoai môn không cần máy này nha!
20 phút Thời gian chế biến
60 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm kem khoai môn
- 200gr khoai môn
- 150ml whipping cream
- 3 quả trứng gà
- 250ml sữa tươi không đường
- 150gr đường cát trắng
- Dụng cụ: Nồi, máy đánh trứng, rây lọc, tô, cây đánh trứng, hộp đựng thực phẩm
Cách lựa chọn khoai môn
- Để chọn khoai môn ngon, bạn nên chọn những củ có nhiều đất ẩm bám xung quanh, có nhiều lỗ trũng, hay còn được gọi là mắt khoai hoặc bạn chọn củ có trọng lượng nhẹ thì sẽ ít nước, khi chín khoai sẽ có vị ngọt, bùi và thơm đậm.
- Khi mua, hãy kiểm tra lớp lông bên ngoài vỏ và xem thử có đốm, nấm mốc hay bị thối rửa hay không nhé.
Cách lựa chọn trứng gà
- Để chọn được trứng gà ngon, bạn nên chọn những trứng có vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng hoặc bạn sờ vào vỏ trứng, có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay thì đó là trứng ngon.
- Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu phát ra tiếng động là trứng đã để lâu ngày sẽ không ngon.
- Bạn tránh chọn trứng có vỏ quá nhẵn bóng, hoặc có vết rạn nứt thì có thể trứng đã được để lâu trong ổ, kém chất lượng.
Cách làm kem khoai môn
Bước 1 Hấp và xay nhuyễn khoai môn
Hấp và xay nhuyễn khoai mônSau khi đã mua khoai môn về, hãy lấy dao gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Tiếp theo, cho khoai vào nồi hấp và chín trong khoảng 10 phút.
Khi khoai đã chín, hãy vớt ra và đặt vào tô, sử dụng muỗng và rây để nghiền nhuyễn. Sau đó, bạn chọn phần khoai nghiền mịn, loại bỏ phần xơ.
Bước 2 Nấu phần hỗn hợp làm kem
Nấu phần hỗn hợp làm kemBạn đập 3 quả trứng gà và 150gr đường cát trắng vào tô, sau đó sử dụng cây đánh trứng để chơi xổ sốu cho đến khi hỗn hợp trứng chuyển sang màu vàng nhạt.
Tiếp theo, bạn đun sôi 205ml sữa tươi không đường trong nồi. Khi sữa đã sôi lên, hãy thêm một phần sữa vào hỗn hợp trứng đã đánh và khuấy đều nhẹ nhàng.
Chú ý: Đừng để sữa sôi nhé!
Bước 3 Hoàn thiện kem
Hoàn thiện kemCho 150ml Kem Whipping vào tô và dùng máy đánh trứng để đánh bông kem lên. Tiếp theo, thêm khoai môn đã nghiền nhuyễn ở bước 1 vào và chơi xổ sốu thêm một lần nữa trong 2 phút.
Sau đó, thêm hỗn hợp trứng sữa từ bước 2 vào và tiếp tục đánh trong 3 phút cho đến khi kem được trộn đều và có độ mềm, mịn và tơi xốp.
Cuối cùng, đổ hỗn hợp kem vừa đánh vào hộp đựng và đậy kín, sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh.
Mẹo hay: Mỗi 30 phút, hãy lấy kem ra và khuấy đều để kem được làm lạnh đều và giữ được độ mềm mịn. Thực hiện điều này 4 lần là đủ để thưởng thức kem.
Thành phẩm
Kết quả kem khoai mônKem khoai môn có màu tím rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, kem có hương thơm nhẹ của khoai môn, vị béo, độ ngọt vừa phải và mềm mịn. Món kem này sẽ rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức! Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé!
Mua sữa tươi không đường tại Mytour ngay hôm nay