Để mang đến một sự mới mẻ cho bữa ăn gia đình, hãy cùng khám phá 2 cách làm kem nhãn mát lạnh ngọt dịu cho ngày hè cùng Mytour ngay hôm nay.
Kem là một món tráng miệng được nhiều người yêu thích với vị mát lạnh và thơm ngon. Hãy thử làm 2 loại kem nhãn mát lạnh ngọt dịu cho ngày hè cùng Mytour ngay hôm nay.
Cách làm kem nhãn
Nguyên liệu làm kem nhãn
Hướng dẫn làm kem nhãn
Thịt nhãn được cắt nhỏ hoặc giữ nguyên tùy theo sở thích. Sau đó, trộn 2 lòng đỏ trứng gà với 30gr đường, 2gr muối, 1,5 muỗng tinh chất vani trong một tô và chơi xổ sốu cho đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp trở nên bọt, sau đó dừng lại.
Sôi 130ml sữa tươi không đường trên lửa nhỏ cho sữa sôi lên. Tiếp theo, từ từ đổ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, khuấy đều để hòa quyện. Có thể thêm một ít tinh chất vani để tăng thêm hương vị.
Thêm lần lượt 200ml whipping cream và 200ml kem béo vào thau, sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp hòa quyện và bông lên. Khi hỗn hợp trở nên đặc lại, ngừng lại, sau đó thêm vào 370gr phần thịt nhãn đã chuẩn bị và tiếp tục chơi xổ sốu.
Sau đó, thêm hỗn hợp trứng sữa vào và khuấy đều. Sau đó, bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn đông trong khoảng 3 tiếng.
Đánh hỗn hợp kem nhãnSau 3 tiếng, sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp một lần nữa để làm cho phần thịt nhãn và kem trở nên đồng đều và mịn màng hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn, thêm vào 20 quả nhãn tươi còn hột, sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn đông ít nhất 7 tiếng hoặc qua đêm.
Đổ hỗn hợp vào khuônMẹo hay: Để thau trộn hỗn hợp vào ngăn đông khoảng 10 phút trước khi đánh hỗn hợp kem sẽ làm cho việc đông kem dễ dàng hơn.
Kem nhãn kết hợp với trứng gà không chỉ không tanh mà còn thơm ngon và béo hơn. Khi thưởng thức, kem nhãn mát lạnh và mềm tan, để lại hương vị ngọt thơm, béo ngậy vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
Kem nhãn thưởng thức vào lúc mát lạnh và mềm tanCách làm kem nhãn ngọt dịu và mát lạnh
10 phút Chuẩn bị
30 phút
2 - 3 người
Nguyên liệu làm kem nhãn
- 300gr nhãn
- 100ml sữa tươi không đường
- 100ml kem sữa
- Đường
Mẹo chọn nguyên liệu tốt
- Để chọn nhãn tốt, bạn nên mua tại các cửa hàng hoặc điểm bán hàng trái cây uy tín và có uy tín. Chọn những quả nhãn to, cuống còn tươi và trái nhãn không bị hỏng hoặc chảy nước.
- Đối với kem sữa, lựa chọn các thương hiệu kem sữa nổi tiếng và có thông tin rõ ràng về thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nhãn về, bạn cần lột vỏ và loại bỏ hạt, sau đó cắt nhãn thành từng miếng nhỏ phục vụ.
Mẹo chuẩn bị: Để tách hạt nhãn dễ dàng, bạn có thể sử dụng đuôi muỗng xoay vào đầu hạt và rút phần thịt ra.
Trong một bát, trộn chung 100ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa, và 1 muỗng đường, sau đó sử dụng máy đánh khoảng 5 phút cho đến khi kem sệt lại và đạt chuẩn.
Sau đó, đổ hỗn hợp kem vào tô chứa thịt nhãn đã cắt và trộn đều. Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khuôn và để ngăn đông từ 2 - 3 tiếng để có thể thưởng thức.
Làm kemKem nhãn mát lạnh là món kem được nhiều người yêu thích với mùi thơm đặc trưng từ nhãn kết hợp với hương vị béo ngậy của sữa và vị giòn của thịt nhãn, tạo nên một món kem hấp dẫn phù hợp cho mùa hè nóng nực.
Kem nhãn mát lạnh ngọt dịuCách làm kem nhãn mềm xốp, thơm ngon
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người ăn
Nguyên liệu làm kem nhãn
Nguyên liệu làm kem nhãn- 0.5kg nhãn
- 0.5kg bột scoop
- 1.25 lít nước ấm
- Sữa tươi có đường
- Gia vị: Muối
- Dụng cụ: 2 khay nhôm làm kem, cây đánh trứng, máy xay sinh tố
Mẹo hay:
Để chọn mua nhãn ngon, bạn nên chọn những quả có kích thước to, vỏ màu vàng sậm. Ngoài ra, bạn cũng nên mua nhãn có cả chùm, có lá tươi, cuống xanh và cứng cáp.
Bạn có thể tìm mua bột scoop tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm kem hoặc các trang thương mại điện tử.
Cách làm kem nhãn
Sau khi mua nhãn về, bạn gọt vỏ và chia thành hai phần. Một phần lấy hạt ra, phần còn lại giữ nguyên cơm nhãn.
Bạn cho 0.5kg bột scoop vào thau chứa 1.25 lít nước ấm. Sau đó dùng đồ đánh trứng khuấy cho bột tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn thêm ½ muỗng cà phê muối vào thau và khuấy đều.
Pha hỗn hợp bộtSau đó, bạn trộn nhãn đã tách hạt vào thau và khuấy đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào khay nhôm và để trong tủ lạnh khoảng 6 - 8 giờ.
Sau khi lấy khay nhôm ra khỏi tủ lạnh, bạn cắt kem thành các phần nhỏ để dễ lấy. Bạn chia kem thành 4 phần, sau đó cho một phần kem vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 2 muỗng canh sữa tươi có đường và xay nhuyễn hỗn hợp. Tiếp tục quá trình này cho đến khi hết kem.
Xay kemLưu ý: Trong quá trình xay, bạn có thể sử dụng muỗng để đẩy kem xuống và thêm sữa tươi để kem trở nên mịn màng hơn.
Tiếp theo, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp đã xay vào một khay nhôm khác. Sau đó, bạn cho phần nhãn chưa tách hạt vào khay và khuấy đều. Đặt khay nhôm vào ngăn đá tủ lạnh và để khoảng 5 giờ. Sau 5 giờ, bạn lấy kem ra chén hoặc dĩa để thưởng thức.
Món kem nhãn thơm ngon, mát lạnh đã hoàn thành. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mềm mịn, ngọt thơm của nhãn thật ngon lành. Bạn có thể thêm một ít đậu phộng để tăng thêm hương vị cho món kem nhé!
Hy vọng những chia sẻ này của Mytour sẽ giúp bạn thực hiện thành công 2 món kem nhãn thơm ngon, mát lạnh. Hãy làm món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé.
Mua sữa tươi không đường chất lượng tại Mytour để làm kem nhãn nhé: