Bạn đã từng biết cách làm kem tươi để phủ lên bánh gato chưa? Hôm nay Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm kem tươi phủ bánh gato mềm, thơm, béo, mà không cần máy đánh kem!
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Bạn đã từng biết công thức làm kem tươi phủ bánh gato mà không cần dùng đến máy đánh kem chưa? Lớp kem mềm dẻo, thơm, béo ngậy tạo nên một món ngon không thể cưỡng lại được. Cùng vào bếp cùng Mytour để tìm hiểu công thức làm kem tươi phủ bánh gato mềm mịn, thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu làm kem tươi phủ bánh gato
- 350g bơ lạt
- 25g bột mì số 8
- 300ml sữa tươi nguyên kem
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Đường
- Dụng cụ: Phới lồng đánh trứng cầm tay, túi vắt kem, dụng cụ tách lòng trứng
Mẹo hay
Bạn nên ưu tiên chọn sữa tươi nguyên kem (trên bao bì thường để là full cream milk), sữa này thường có bán tại các cửa hàng thực phẩm tươi sạch như Mytour hay tại các siêu thị lớn. Nếu không tìm mua được sữa tươi nguyên kem, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi không đường nhé!
Cách làm kem tươi phủ bánh gato
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp kem trộn
Bắt đầu tách lòng đỏ của 2 quả trứng gà, sử dụng dụng cụ phù hợp nếu cần. Sau đó, dùng phới lồng để chơi xổ sốu trong 5 phút để loại bỏ tanh của lòng đỏ.
Thêm 90g đường trắng, 25g bột mì số 8, và 300ml sữa vào hỗn hợp lòng đỏ để tạo hương vị và kết cấu cho kem. Khuấy nhẹ để tránh tạo cục.
Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ để kem sệt lại. Sử dụng phới lồng để đảo đều, không để kem bắn ra ngoài. Khi bắt đầu sệt, tiếp tục đun trong khoảng 15 - 20 giây, sau đó tắt bếp. Tiếp tục khuấy trong 3 phút cho đến khi nguội.
Chuẩn bị hỗn hợp kem trộnBước 2 Kỹ thuật đánh bơ
Sử dụng phới lồng để đánh nhẹ nhàng 350g bơ lạt ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ để bơ trở nên mềm mại hơn và dễ đánh hơn.
Sau khi bơ đã mềm, bạn kết hợp với phần kem đã nguội và chơi xổ sốu cho đến khi hỗn hợp trở thành mịn màng, nhẹ nhàng là đủ (khoảng 15 - 20 phút) thì hoàn thành.
Nếu bạn có máy đánh trứng, bạn có thể thực hiện các bước tương tự.
Kỹ thuật đánh bơBạn có thể giữ vị nguyên bản của kem hoặc thêm các loại hương vị như: Vani, socola, trà xanh, cà phê, kem bơ,… để làm cho mùi vị thêm phong phú.
Khi kem đã trở nên mềm mịn, đưa kem vào túi vắt kem để tiến hành trang trí bánh kem.
Mẹo hay
Nếu không sử dụng hết kem, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Khi cần sử dụng, hãy để kem ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút, sau đó chia thành các phần nhỏ và chơi xổ sốu lên lại là có thể sử dụng được.
Kết quả cuối cùng
Và đây là thành phẩm kem tươi của bạn! Vị ngọt của sữa, hương vị béo bùi của bơ được trang trí lên chiếc bánh gato, thật đẹp mắt và ngon miệng, phải không nào?
Món kem tươi phủ bánh gato ngọt ngàoMytour đã gửi đến bạn công thức làm kem tươi phủ bánh gato. Chúc bạn thành công với món này nhé!
Chọn sữa tươi nguyên kem tại Mytour để làm kem tươi phủ bánh gato nhé: