Ai bé cũng thích kẹo phải không các mẹ? Nhưng để kiểm soát lượng đường cho bé, bạn có thể tự làm kẹo tại nhà. Hãy tham khảo cách làm kẹo chip chip đủ màu sắc, mềm mịn cho bé nhâm nhi nhé!
15 phút Chuẩn bị:
5 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Kẹo chip chip dai ngậy, ngọt dịu, mùi thơm ngất ngây bé nào cũng thích. Để đảm bảo an toàn cho bé, bạn có thể học cách làm kẹo chip tại nhà theo công thức đơn giản dưới đây của Mytour. Hãy tham khảo nhé.
Nguyên liệu làm kẹo chip chip
- 50ml nước cốt chanh dây (hoặc nước cốt trái cây mà bạn thích)
- 25g gelatin hoặc bột rau câu
- 100g đường
- 125ml nước lạnh
- Dụng cụ: Khuôn silicon làm kẹo dẻo
Hướng dẫn làm kẹo chip chip
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn đổ 50ml nước cốt chanh dây vào nồi, thêm 25ml nước lọc, sau đó thêm 100g đường vào và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, chờ khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn lấy một cái ly, đặt gelatin vào 170ml nước, khuấy đều để gelatin phình to.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Đun hỗn hợp
Sau đó, bạn đặt nồi nước cốt chanh dây và đường lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều. Khi nước sôi và có bọt, thêm hỗn hợp gelatin vào, khuấy đều để tan đều, không cháy hoặc dính vào đáy nồi. Khi hỗn hợp sôi lên và lắng xuống, bạn tắt bếp.
Đổ hỗn hợp vào khuôn và hoàn thànhBước 3 Kết thúc
Đổ vào khuôn và hoàn thànhĐổ hỗn hợp vào khuôn để tạo hình cho kẹo, chờ nguội và đặt vào tủ lạnh để đông.
Sau khi kẹo đông, gỡ ra khỏi khuôn là xong.
Bước 4 Hoàn thiện
Hoàn thiện kẹo chip chipĐiểm dừng chân
Xem trước
Một miếng kẹo dai dai, giòn giòn, chua chua từ chanh dây và ngọt ngọt từ đường. Khi nếm, hương vị chanh dây thơm lừng lan tỏa trong miệng, thật sự tuyệt vời.
Xem trướcKẹo chip chip dẻo ngon ngọt, hấp dẫn, làm các bé phải mê mệt. Chế biến nhanh gọn, công thức đơn giản. Hãy bắt đầu làm ngay món kẹo này các mẹ nhé!
Mua kẹo dẻo tại Mytour để thưởng thức: