Kẹo chuối đậu phộng là loại kẹo không thể thiếu trong những dịp Tết. Hãy để Mytour mách bạn cách làm kẹo chuối đậu phộng dẻo ngon cho ngày Tết nhé!
120 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
10 - 12 người
Kẹo chuối đậu phộng là loại kẹo rất được ưa chuộng trong những ngày Tết. Với hương vị ngọt dẻo của chuối, vị beo béo của đậu phộng cùng mứt dừa sấy khô giòn và hương thơm của gừng, kẹo này hứa hẹn sẽ mang đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hãy thử làm ngay cùng Mytour nhé!
Nguyên liệu làm kẹo chuối đậu phộng
- 2kg chuối
- 700g đường vàng (hoặc 800g đường cát trắng)
- 300g dừa sấy khô
- 150g gừng
- 150g đậu phộng
- 2 trái chanh
- Gia vị: Muối
Mẹo hay
- Để chọn được chuối ngon, bạn nên chọn nải có quả kích thước vừa phải, vỏ vàng, đã chín mùi, không bị dập nát để khi làm kẹo không bị chát nhé!
- Để chọn được đậu phộng thơm béo, bạn hãy chọn mua những hạt có
Cách làm kẹo chuối đậu phộng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Lột vỏ chuối, cắt phần đuôi và rửa sạch. Sau đó, bóp nhuyễn chuối trong một thau lớn.
Sơ chế chuốiCạo vỏ gừng, rửa sạch và thái sợi. Rửa sạch chanh và vắt nước cốt. Rang và bóc vỏ đậu phộng.
Sơ chế các nguyên liệu khácBước 2 Ướp chuối
Bạn trộn 700g đường vàng, gừng thái sợi, 1 muỗng cà phê muối vào thau chuối, ướp khoảng 1.5 tiếng để đường tan ra.
Ướp chuốiBước 3 Sên mứt chuối
Bạn sên chuối trên chảo khoảng 1 tiếng, đảo đều để không bị cháy. Khi hỗn hợp bắt đầu sánh, giảm lửa nhỏ, cho nước cốt chanh vào, sên từ từ khoảng 35 - 40 phút đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Mách nhỏ
Để kiểm tra mứt chuối đã đạt chưa, bạn có thể múc một miếng mứt chuối cho vào chén nước, nếu mứt không tan ra là đã được nhé!
Bước 4 Làm kẹo chuối
Bạn cho đậu phộng, mứt dừa giấy khô vào mứt chuối đã sên xong, trộn đều để hòa quyện. Tiếp theo, bạn đặt kẹo chuối lên miếng giấy chống dính, dàn đều với độ dày khoảng 1- 2 cm, để nguội.
Mách nhỏ
Bạn có thể thêm mè trắng rang vàng để thêm hương vị, và nếu hết giấy chống thấm, bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm thay thế nhé!
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi kẹo đã nguội, bạn dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2 - 3 cm. Đặt từng miếng lên giấy kiến, xoắn hai đầu giấy để gói lại và bạn đã có những chiếc kẹo xinh xắn rồi.
Kẹo chuối đậu phộng dẻo ngonThưởng thức
Đã hoàn thành món kẹo chuối đậu phộng dẻo ngon. Kẹo này có vị ngọt nhẹ, béo thơm, phù hợp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè, đặc biệt là vào những ngày Tết. Hãy bắt tay vào làm ngay nhé!
Thưởng thứcMua chuối tươi ngon, chất lượng tại Mytour để làm kẹo chuối đậu phộng: