Công thức nhanh cho thực phẩm gia vị kẹo dẻo từ cần sa
1. Nấu cạn cần sa để kích hoạt THC. Xắt nhỏ cần sa và rải ra trên một khay nướng, sau đó nung trong lò ở nhiệt độ 220 °F (104 °C) trong 45 phút.
2. Hòa tan dầu với THC đã nấu cạn. Trộn cần sa đã nấu cạn với 2 cốc dầu và đun nóng trên bếp nồi nước sôi trong 2 giờ.
3. Trộn cannaoil, gelatin không mùi vị, một gói gelatin có mùi vị và nước trên bếp, rót vào khuôn kẹo dẻo và để nguội ít nhất một giờ.
Bước thực hiện
Kích hoạt THC từ cần sa bằng cách nung
-
Đặt lò nướng của bạn vào 220 °F (104 °C) và phủ một khay nướng bằng giấy nhôm. Đầu tiên, bật lò nướng lên. Sau đó, phủ một khay nướng an toàn cho lò với giấy nhôm, giúp bạn dọn dẹp dễ dàng và đảm bảo bạn tận dụng hết từng mảnh nhỏ của cần sa.
- Quá trình đầu tiên này được gọi là “decarboxylation,” nơi bạn sẽ nung cần sa để kích hoạt THC bên trong, làm cho nó có thể sử dụng trong các loại thực phẩm gia vị.
- Decarbing là bắt buộc nếu bạn muốn các loại thực phẩm gia vị của bạn có tác dụng cao (và chúng tôi cho rằng bạn sẽ muốn), vì vậy đừng bỏ qua bước này!
-
Đặt 14 g cần sa lên khay nướng và phân phối đều. Lấy các nụ cần sa (không phải hạt, thân hoặc lá!) và dùng tay để xé nát chúng trên khay nướng, tạo thành những mảnh lớn. Sau đó, dùng ngón tay để phân phối chúng thành một lớp đồng đều.
- Cường độ của gummy bears của bạn sẽ phụ thuộc vào giống cần sa bạn sử dụng. Đối với cảm giác bị ngộ độc nhẹ hơn, hãy sử dụng một giống cần sa có nồng độ THC thấp.
- Sử dụng găng tay nitrit khi xử lý cần sa để tránh bị mùi lan ra tay.
-
Nướng cần sa trong 45-60 phút. Đặt khay cần sa vào lò và nướng trong khoảng một giờ, lật khay và sử dụng một cái thớt để trộn đều các nụ hoa mỗi 10 phút để đảm bảo nó được nung đều.
- Các giống cần sa khô và đã được chế biến tốt sẽ chỉ mất khoảng 45 phút, trong khi các giống mới thu hoạch vẫn còn ẩm có thể mất 60-70 phút.
-
Để cần sa nguội, sau đó xay nát nó bằng máy xay. Lấy khay cần sa ra khỏi lò và để nguội khoảng một giờ. Sau đó, sử dụng một máy xay cần sa để xay cần sa đã nung thành bột. Nếu bạn không có máy xay, xay cần sa của bạn bằng cách xắt nhỏ nó giữa các ngón tay đeo găng tay hoặc tung nó vào máy xay cà phê.
- Chúng tôi chưa sẵn sàng để làm kẹo dẻo! Chúng tôi vẫn phải hòa tan dầu với cần sa đã nung.
- Bảo quản cần sa đã nung trong một bao bì kín khí, như một túi bảo quản thực phẩm, cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng nó.
Làm dầu cần sa để sử dụng trong kẹo dẻo
-
Lấp nồi với 5.1 cm (2 in) nước và đun sôi. Đặt nồi lên bếp và bật lửa vừa. Đun sôi cho đến khi nước nhẹ, sau đó điều chỉnh lửa để duy trì sự sôi nhẹ.
- Trong phần này, chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp đun hai lần dầu và cần sa đã nung cùng nhau để hòa tan dầu với THC để chúng ta có thể sử dụng nó trong kẹo dẻo.
- Đun hai lần đơn giản là đun nóng một thứ gì đó trong một thùng chứa treo qua nước sôi.
-
Đặt 2 cốc (16 fl oz) dầu vào bát thủy tinh với cần sa. Lấy một bát chịu nhiệt (các bát nấu ăn bằng thủy tinh là tốt nhất), và đặt cần sa đã nung vào bên trong. Sau đó, thêm dầu nấu ăn. Dầu dừa làm việc tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu, dầu rau mùi hoặc dầu cải tiến.
-
Đặt bát trên nồi đang sôi và để nó sôi trong 2-6 giờ. Giữ nước ở mức sôi nhẹ ổn định và khuấy hỗn hợp trong bát mỗi 10 phút để đảm bảo nó nung đều và hòa tan. Bạn để nó sôi lâu càng lâu, dầu của bạn sẽ càng mạnh.
- Hoặc, bỏ qua bộ đôi và đơn giản làm nóng cần sa đã nung và dầu cùng nhau trong một nồi ăn trong 3 giờ, khuấy thường xuyên để tránh cháy.
- Hãy mở cửa sổ và bật quạt, vì bước này có thể làm cho ngôi nhà của bạn có mùi cần sa.
-
Chờ hỗn hợp nguội một chút, sau đó lọc nó. Bỏ bát và nồi ra khỏi lửa, và để hỗn hợp dầu nguội khoảng 5-10 phút, nhưng không quá lâu để dầu của bạn đông cứng (nếu bạn đang sử dụng dầu dừa). Sau đó, lọc hỗn hợp vào một bát chịu nhiệt mới hoặc cốc đo bằng vải lụa hoặc một cái rây mịn. Dầu cannaoil thấm đã sẵn sàng sử dụng!
- Nếu bạn chưa sẵn sàng cho các bước tiếp theo, hãy bảo quản cannaoil của bạn trong một bình kín khí, như một lọ thủy tinh có nắp.
Làm Kẹo Dẻo Cần Sa
-
Phun dầu xịt chống dính vào khuôn kẹo dẻo. Phun một lớp mỏng nhưng đều lên khuôn kẹo dẻo, để đảm bảo các kẹo không bám khi bạn tháo chúng ra khỏi khuôn sau này.
- Nếu bạn không có khuôn, hãy đổ khoảng 3.8 cm (1.5 inch) bột bắp lên một khay nướng nhỏ có rìa cao, sau đó dùng mặt sau của thìa đo để tạo ra những lõi nhỏ. Đây giờ là khuôn của bạn! Không cần phun chống dính cho cái này.
-
Đun nóng 120 ml (4.0 fl oz) nước và 1.25 ml (0.083 fl oz) dầu cannaoil trên bếp. Đặt những thành phần này vào nồi hoặc chảo, sau đó đun nóng trên bếp lửa nhỏ trong 4-5 phút, khuấy đều liên tục.
- Nếu bạn đã làm dầu thêm với dầu dừa, bạn phải cho nó tan chảy, vì vậy hãy kiên nhẫn!
- Thay nước bằng lượng tương đương nước trái cây để có thêm hương vị phong phú.
- Thêm một muỗng hỗn hợp trái cây để có thêm hương vị đặc biệt!
-
Trộn vào lecithin, gelatin có mùi và gelatin không mùi, và đun nóng trong 10 phút. Thêm 5 g (0.5 tsp) bột lecithin, một gói (3 oz) gelatin có mùi, và 36 g (2 tbsp) gelatin không mùi vào bát và đánh đều. Khuấy hỗn hợp cho đến khi đồng nhất. Khuấy hỗn hợp và để trên lửa trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi gelatin tan hết.
- Lecithin giúp liên kết THC với gelatin, đảm bảo THC không thoát ra khỏi kẹo dẻo, vì vậy đây là thành phần không thể thiếu.
- Đừng để gelatin sôi! Hãy giữ nó ở trên lửa nhỏ và khuấy liên tục.
-
Đổ hỗn hợp vào khuôn kẹo dẻo. Đặt khuôn lên một khay nướng hoặc giấy nướng để tránh làm bẩn. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp vào khuôn, điền đầy chúng lên đến đỉnh. Có thể dễ dàng hơn nếu bạn đổ hỗn hợp vào một cốc đo có chấm đổ, hoặc thậm chí chuyển nó vào khuôn bằng ống hút gà.
- Bạn cũng có thể đổ hỗn hợp vào một túi nhựa, sau đó cắt một góc của túi để tạo ra một túi làm bơm tạm thời.
- Tùy chọn, lọc hỗn hợp thêm một lần nữa để loại bỏ các mảnh lớn, tuy nhiên điều này có thể không cần thiết.
-
Đặt khuôn vào tủ lạnh ít nhất một giờ, sau đó thưởng thức. Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt chúng vào tủ lạnh từ một giờ trở lên, cho đến khi kẹo dẻo hoàn toàn đông. Sau đó, chỉ cần tháo chúng ra khỏi khuôn, và bạn đã xong! Thưởng thức một cách có trách nhiệm.
- Bảo quản kẹo dẻo cannaoil của bạn trong tủ lạnh trong một bộ chứa kín khí cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Bảo quản chúng trong tủ đông nếu bạn muốn để lâu hơn một tháng.
- Chúng tôi khuyên bạn nên thử chỉ ăn một nửa hoặc thậm chí một phần ba viên kẹo dẻo một lần, rồi chờ 4 giờ để cảm nhận tác dụng, để đánh giá mức độ mạnh mẽ của chúng.
-
Quay kẹo dẻo của bạn trong đường để có hương vị ngọt (hoặc chua). Nếu bạn muốn kẹo dẻo của bạn thêm sang trọng, quay chúng trong một hỗn hợp của 100g đường và một chút axit citric để có một món ăn cay, hoặc bỏ qua axit citric để có cảm giác ngọt ngào hơn.
- Hoặc, hòa dầu cannaoil với đường bằng cách pha trộn 4-5 giọt dầu với khoảng 5 muỗng đường, sau đó để khô tự nhiên trong 2-3 giờ trước khi quay kẹo dẻo trong đường được hòa dầu.
Những thứ bạn cần có
Làm Mềm Bông Cần Sa
- 14 g (0.5 oz) nụ hoa cần sa
- Khuôn nướng có rìa
- Đồng bạc
Nhúng Dầu với THC
- Bộ nồi nước đôi, hoặc một cái nồi và một bát chịu nhiệt
- 480 ml (16 fl oz) dầu nấu ăn, như dầu dừa hoặc dầu cải
- Nụ hoa cần sa đã nấu mềm
- Khăn lọc phôi sữa hoặc rây siêu mịn
Làm Kẹo Dẻo Có Cần Sa
- Khuôn làm kẹo dẻo
- Dầu xịt chống dính
- 0.5 tsp (5 g) bột lecithin
- 1 gói (3 oz) gelatin có mùi
- 2 tbsp (36 g) gelatin không mùi
- 0.5 tsp (0.083 fl oz) dầu cannaoil thêm vào
- Đường (tùy chọn)
Cảnh báo
- Đảm bảo việc tiêu thụ cần sa là hợp pháp trong tiểu bang của bạn trước khi bắt đầu.
- Khi sử dụng thực phẩm chứa chất kích thích, luôn bắt đầu với liều nhỏ và đợi từ 4-5 giờ để xem kết quả trước khi uống nhiều hơn. Nếu không, bạn có thể rượt độc.
Mẹo
-
Để làm các loại shot Jell-O chứa THC thay vì kẹo dẻo, đơn giản là làm theo hướng dẫn trên bao bì của gói hỗn hợp Jell-O có mùi vị, và thay thế dầu cannaoil đã thêm vào bằng lượng nước tương đương.
-
Bạn có thể thay thế dầu cannaoil bằng một lượng tương đương bơ chứa canna!