Kẹo lạc luôn là một món ăn vặt truyền thống mang đậm hương vị quê nhà, thơm ngon và bình dị. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm kẹo lạc bằng mật mía dẻo, thơm ngon chuẩn vị trong công thức này.
Mỗi món ăn đều có những bí quyết chế biến riêng để mang lại hương vị thơm ngon, chuẩn vị. Kẹo lạc bằng mật mía cũng vậy, cần có những phương pháp đặc biệt để tạo ra một sản phẩm ngon và đậm đà. Nếu bạn muốn biết cách làm kẹo lạc từ mật mía, đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước thực hiện công thức này.
Nguyên liệu làm kẹo lạc từ mật mía
- 200gr đậu phộng
- 50gr vừng rang
- 200gr đường mật mía
- 150gr nước lọc
- 1 ống vani
- 20gr bơ nhạt
- Muối
- 20gr gừng
Hướng dẫn làm kẹo lạc từ mật mía
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rang đậu với muốiRang đậu với muối khoảng 10 phút, khi đậu chuyển sang màu nâu cánh gián, vàng đều là đã chín. Sau đó, lọc bỏ vỏ lụa để lấy phần đậu.
Bước 2: Nấu nước đường
Nấu nước đườngBạn cho hết đường mía đã cắt lát vào nồi nấu cùng 150ml nước lọc và ¼ thìa muối và khuấy tan. Tiếp theo, đun nhỏ lửa để đường tan hết và thêm một thìa gừng băm tạo hương thơm.
Nấu tiếp với lửa nhỏ đến khi nước đường chuyển sang màu vàng đậm và hơi đặc, sau đó vắt tiếp ½ quả chanh vào. Nếu thấy từng giọt đường vẫn nguyên vẹn là đường đã đạt chuẩn.
Khi đường đã đạt chuẩn, bạn cho đậu đã rang, vừng, và vani vào đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện. Kết quả sẽ là một mẻ kẹo lạc thơm ngon, đúng vị.
Đổ khuôn và cắt kẹoSau đó, bạn có thể đổ ra mâm, dàn mỏng vừa ăn và để nguội.
Thành phẩm
Kẹo lạc thơm ngonMón kẹo thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận được vị béo của đậu phộng, vị ngọt đậm đà từ đường mía, vị thơm của lạc rang với một màu nâu cánh gián đẹp mắt. Tất cả đã tạo nên một món kẹo lạc thơm ngon, đúng chuẩn vị kẹo truyền thống.
Mytour đã gửi đến bạn cách làm món kẹo lạc thơm ngon, đúng vị. Nếu bạn vẫn chưa biết chế biến món gì để chiêu đãi gia đình và người thân thì hãy bắt tay vào chế biến thử nhé.
Mua đậu phộng (lạc) tại Mytour để làm kẹo: