Một món siêu hot gần đây trên mạng xã hội, đã nghe chưa? Đó là kẹo Nougat. Hãy cùng khám phá cách làm kẹo Nougat matcha ngon ngất ngây trong bài viết này.
Nougat là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn làm quà tặng hoặc sử dụng trong các dịp lễ. Kẹo cung cấp dinh dưỡng, bổ sung chất xơ và cực kỳ dễ làm. Nào, vào bếp thôi!
Nguyên liệu cho kẹo Nougat matcha
Nguyên liệu cho kẹo Nougat matchaCách làm kẹo Nougat matcha
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các loại hạt bằng cách rang chín, sau đó trộn đều với nhau và đặt vào khay đã lót giấy nến. Đặt ở gần để thuận tiện trong quá trình nấu kẹo. Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng các loại hạt theo sở thích cá nhân mà không cần giống hệt công thức.
Chuẩn bị nguyên liệuĐể bơ nhạt ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 giờ trước khi sử dụng để tránh tình trạng tách nước khi bị sốc nhiệt từ tủ lạnh.
Cắt kẹo Marshmallow thành từng miếng nhỏ để dễ tan khi nấu.
Bước 2: Nấu kẹo
Bạn đặt một cái chảo chống dính lên bếp, sau đó cho bơ vào. Đun cho đến khi bơ tan hết, sau đó thêm kẹo Marshmallow vào và giảm lửa nhỏ. Khuấy đều để kẹo tan đều. Đảm bảo khuấy đều để tránh kẹo bị cháy.
Đun tan bơ và kẹo MarshmallowKhi hỗn hợp kẹo và bơ tan đều nhau và có vẻ như sữa đặc, bạn dùng rây để đổ sữa bột vào chảo kẹo. Sau đó, khuấy đều.
Tiếp theo, thêm matcha và khuấy đều với lửa nhỏ. Khi matcha hòa tan vào kẹo, bạn thêm từng ít hỗn hợp các loại hạt vào, và khuấy đều. Đảo lên dưới cho đến khi lớp kẹo bao quanh các hạt. Nếu muốn kẹo không quá ngọt, bạn có thể tăng lượng hạt hoặc ngược lại, giảm lượng hạt nếu bạn muốn kẹo đậm vị hơn.
Khuấy đều hỗn hợp kẹoSau đó, tắt bếp và cho hỗn hợp ra khay đã được lót giấy nến, phẳng đều hoặc bạn có thể lót thêm một lớp giấy nến trên cùng và dùng cán để làm bề mặt phẳng.
Bạn đặt khay kẹo vào ngăn mát của tủ lạnh từ 20 - 30 phút để kẹo đặc lại trước khi cắt thành từng viên vừa ăn.
Cắt kẹo thành từng viên ăn vừaPhẩm phẩm
Kẹo Nougat matcha với màu xanh nổi bậtThật dễ phải không nào! Kẹo có màu xanh đẹp mắt, không quá ngọt, và các loại hạt giòn. Khi cắn vào, bạn sẽ thích ngay. Trong công thức này, không cần thêm dưỡng hay sữa, nên vị ngọt được quyết định bởi kẹo Marshmallow, không quá ngọt. Hơn nữa, nguyên liệu dễ tìm kiếm, là một món ăn vặt tuyệt vời đúng không.
Nếu không sử dụng hết, bạn có thể bọc kẹo bằng giấy gói hoặc đặt vào lọ thủy tinh, đóng kín túi và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh từ 30 – 40 ngày.
Bài viết đã giới thiệu một công thức đơn giản để làm kẹo Nougat matcha. Chúc bạn thành công!
Mua các loại hạt tại Mytour: