Cách làm kẹo socola mềm chỉ với 2 nguyên liệu cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần những nguyên liệu gì để làm kẹo socola mềm tại nhà?

Để làm kẹo socola mềm, bạn cần 150gr socola đen, 150gr socola trắng, 330gr sữa đặc, bột cacao và khuôn làm bánh kèm giấy thấm dầu.
2.

Có mẹo nào khi chọn socola để làm kẹo socola mềm không?

Có, khi chọn socola đen, bạn nên chọn loại có hàm lượng cacao trên 70%, ít đường và không có sữa. Đối với socola trắng, chọn loại có hàm lượng đường và sữa cao nếu bạn thích béo.
3.

Cách làm kẹo socola mềm tại nhà có khó không?

Không, cách làm kẹo socola mềm rất đơn giản. Bạn chỉ cần nấu hỗn hợp socola và sữa, đổ vào khuôn và để lạnh qua đêm, sau đó cắt thành từng viên là hoàn thành.
4.

Kẹo socola mềm sau khi làm xong có thể bảo quản được bao lâu?

Kẹo socola mềm có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần. Thời gian bảo quản tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của tủ lạnh, thường là từ 1 đến 2 tuần.