Turkish Delight là một loại kẹo đặc sản của Thổ Nhĩ Kỳ. Hãy học ngay cách làm kẹo Turkish Delight ngọt ngào, đảm bảo bé nhà thích thú ngay tại nhà.
60 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kẹo Turkish Delight
- 100g bột bắp
- 1 muỗng cafe chiết xuất vani
- 600g đường
- 15ml nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe bột Cream of tartar
- 1 ít dầu ăn
- 1 ít màu thực phẩm tùy thích
- Dụng cụ cần thiết: Khuôn bánh, giấy nến.
Mẹo hay:
- Cream of tartar là một loại phụ gia bánh, giúp làm bánh đặc hơn, trắng sáng và ngăn chặn đường tự kết tinh hay làm bột nổi khi kết hợp baking soda.
- Bạn có thể mua loại bột này tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang web thương mại điện tử. Nếu không có thể thay thế bằng nước cốt chanh và một chút muối khi làm các loại bánh đơn giản.
Hướng dẫn làm kẹo Turkish Delight
Bước 1 Chuẩn bị nước đường
Trước tiên, hãy cho 600g đường, 15ml nước cốt chanh và 230ml nước lọc vào một nồi, đặt lên bếp và đun sôi.
Khi đun sôi, hãy khuấy đều để đường không bị cháy, sau đó tiếp tục đun hỗn hợp ở lửa nhỏ trong 12 - 15 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và để hỗn hợp nước đường nguội.
Chuẩn bị nước đườngBước 2 Chuẩn bị hỗn hợp bột bắp
Tiếp theo, cho 90g bột bắp vào một nồi khác, sau đó thêm vào 575ml nước lọc, 1 muỗng cafe bột Cream of tartar, khuấy đều để tránh bị vón cục. Sau đó, đặt nồi bột bắp lên bếp, đun sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Tiếp theo, từ từ đổ phần nước đường đã nấu ở bước 1 vào, khuấy đều để hỗn hợp kẹo hòa quyện với nhau, đến khi hết nước đường thì giảm lửa nhỏ lại, khuấy đều trong khoảng thời gian 30 - 45 phút.
Chuẩn bị hỗn hợp bột bắpBước 3 Khuấy hỗn hợp kẹo Turkish Delight
Sau 30 - 45 phút, bạn khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt và màu vàng đậm, sau đó thêm 1 muỗng cafe chiết xuất vani, một ít màu thực phẩm và khuấy đều.
Chuẩn bị khuôn bằng giấy nến và dầu ăn xung quanh để tránh dính, sau đó đổ hỗn hợp kẹo vào và để nguội ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 - 4 tiếng, không để trong tủ lạnh.
Khuấy hỗn hợp kẹo Turkish DelightBước 4 Hoàn thành
Khi kẹo đã nguội, bạn chỉ cần phủ một lớp bột bắp lên bàn, sau đó từ từ lấy kẹo ra khỏi khuôn, xoa đều bột bắp lên để kẹo không bị dính. Cuối cùng, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn là đã hoàn thành món kẹo dẻo này.
Chỉ cần dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn là bạn đã hoàn thành món kẹo dẻo này.Thưởng thức
Món kẹo Turkish Delight dẻo mềm, hấp dẫn mắt, vị ngọt dịu, thơm mùi vani, ăn rất ngon. Nó còn thích hợp khi kèm với trà nóng.
Món kẹo Turkish Delight dẻo mềm, hấp dẫn mắtTrên đây là các bước làm món kẹo truyền thống Turkish Delight của người Thổ Nhĩ Kỳ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích và thành công khi thực hiện món kẹo này.
Mua bột bắp chất lượng tại Mytour để làm kẹo Turkish Delight nhé: