Khoai lang lắc phô mai là món ăn vặt đơn giản và thơm ngon. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món khoai lang lắc phô mai tại nhà.
Khoai lang là nguyên liệu linh hoạt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm món khoai lang lắc phô mai.
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món khoai lang lắc phô mai
- 500g khoai lang
- 50g bột năng
- 100g bột chiên giòn
- 50g bột phô mai
- Gia vị: Muối, dầu ăn
Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Khi chọn mua khoai lang, bạn nên lựa củ có vẻ ngoài đẹp, không bị nứt, sứt, không có màu đen hay rỗ. Cầm lên nắm nhẹ, cảm thấy chắc tay, không quá mềm.
- Khi chọn mua khoai lang, bạn nên lựa củ có vẻ ngoài đẹp, không bị nứt, sứt.
- Hãy tránh mua củ khoai quá to vì chúng thường có nhiều xơ và không ngon, hãy chọn củ vừa vừa đủ.
- Sau khi mua về, hãy để khoai lang ở nơi thoáng mát, tránh bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi ẩm ướt, và không nên bọc kín bằng nilon vì có thể làm củ nảy mầm. Khoai lang bảo quản tốt có thể giữ được trong 1 tuần.
Cách làm món khoai lang lắc phô mai
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khoai lang sau khi gọt vỏ và rửa sạch, cắt thành từng sợi vừa ăn.Khi làm món này, bạn bắt đầu bằng việc gọt sạch vỏ khoai, rửa sạch và cắt khoai thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, ngâm khoai lang trong nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ nhựa và tránh khoai bị đen.
Bước 2 Phủ bột
Sau đó, bạn sẽ phủ khoai bằng bột năng và bột chiên giòn.Sau khi ngâm khoai trong nước muối, bạn rửa sạch và để ráo. Trộn bột năng với nước cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó lăn khoai qua hỗn hợp bột rồi tiếp tục lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự với tất cả khoai lang.
Bước 3 Chiên và lắc khoai
Chiên khoai cho đến khi vàng và giòn, sau đó để ráo dầu và lắc phô mai.Hâm nóng dầu trong chảo, sau đó thả khoai vào chiên cho đến khi vàng giòn. Vớt khoai ra để ráo dầu. Cuối cùng, cho khoai vào một tô lớn, sử dụng giấy thực phẩm để bọc kín tô và lắc đều cho phô mai bám đều lên khoai lang. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món khoai lang lắc phô mai thơm ngon rồi đấy.
Nếu bạn không thích phô mai, bạn có thể bỏ qua bước lắc phô mai. Cách làm khoai lang chiên rất đơn giản nhưng vẫn thơm ngon.
Kết quả cuối cùng
Món khoai lang lắc phô mai có hương vị mặn mặn, béo béoMón khoai lang lắc phô mai hấp dẫn với hương vị mặn mặn, béo béo của phô mai kết hợp với bùi ngọt của khoai lang. Vị giòn và nóng hổi sẽ làm bạn thỏa mãn trong những ngày ở nhà tránh dịch.
Đó là cách làm món khoai lang lắc phô mai thơm ngon và dễ dàng tại nhà. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo 16 món ăn vặt từ khoai lang ngon tuyệt khác để làm tại nhà đấy! Hãy thử và thưởng thức thành quả của bạn nhé!