Bạn đã quá quen thuộc với kim chi cải thảo của Hàn Quốc. Kim chi dưa leo là món kim chi truyền thống với độ giòn, cay và đậm đà, có thể ăn ngay sau khi chế biến. Rất phù hợp cho các món ăn trong ngày lạnh.
15 phútThời gian nấu
20 phútPhục vụ
3 - 4 người
Nguyên liệu làm kim chi dưa leo
-
1 trái dưa chuột
-
100g hẹ
-
1 muỗng canh muối
-
1 muỗng cà phê mè
-
2 muỗng canh ớt bột
-
1 muỗng canh giấm
-
1/2 muỗng canh đường
-
1/2 muỗng canh tỏi băm
-
1 muỗng cà phê dầu mè
-
1 muỗng canh nước mắm
Cách làm kim chi dưa leo nhanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hẹ rửa sạch, bỏ rễ, cắt thành khúc dài 4cm. Bạn có thể giữ phần củ hẹ nếu muốn thêm vị hăng cay hoặc bỏ đi tùy theo sở thích.
Sơ chế nguyên liệuDưa leo bỏ cuống, bổ đôi và cắt lát mỏng. Rắc muối lên dưa, bóp nhẹ để loại bỏ nhựa, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Trộn kim chi
Cho dưa leo vào tô, thêm giấm, đường, tỏi, nước mắm, dầu mè và ớt bột. Trộn đều trong 2 phút.
Thêm hẹ vào hỗn hợp dưa leo và trộn đều. Để kim chi dưa leo trong tủ lạnh 5 phút để gia vị ngấm.
Thành phẩm
Kim chi dưa leo giòn mát, chua cay vừa phải, với hương thơm và độ cay nhẹ từ ớt và hẹ, là món ăn kèm ngon với cơm hoặc các món nóng. Đặc biệt, món này giúp chống ngán khi ăn đồ béo nhiều dầu mỡ.