Lạp xưởng khô là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích. So với lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô không bị ngấy hơn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm lạp xưởng không cần dùng dầu mỡ để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé.
Nướng
- Sử dụng lò nướng hoặc nướng lạp xưởng trên lửa nhỏ để có hương thơm đặc trưng. Bạn có thể nướng lạp xưởng bằng rượu và lửa than.
- Để lạp xưởng chín đều trên lửa, khi rượu bay hết là lạp xưởng đã chín. Với cách này, bạn hoàn toàn không cần dùng đến dầu mỡ. Trong quá trình nướng, một phần mỡ trong lạp xưởng sẽ chảy ra ngoài làm món ăn không quá ngấy.
Hấp
- Hấp lạp xưởng bằng cách thủy hoặc trong nồi cơm điện. Đây là phương pháp phù hợp cho những người không ưa dầu mỡ.
- Sau khi hấp mềm, lạp xưởng có thể tỏa ra một ít mỡ, bạn có thể rửa sạch hoặc cho vào chảo rồi đem rán khô trên lửa nhỏ một lúc. Như vậy sẽ giúp món lạp xưởng không quá ngấy.
Chọn mua lạp xưởng khô
- Chọn mua lạp xưởng từ các thương hiệu lớn, uy tín, tránh mua hàng không rõ nguồn gốc.
- Hãy đến những siêu thị lớn, địa điểm có uy tín để mua lạp xưởng chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn.
Chúc bạn ngon miệng! Nếu bạn cảm thấy những thông tin này hữu ích, hãy tiếp tục truy cập Mytour để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!
Mua lạp xưởng thơm ngon tại Mytour: