Bạn muốn tự làm lạp xưởng tại nhà nhưng lo rằng sản phẩm cuối cùng sẽ có vị chua. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm lạp xưởng không bị chua nữa. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.
Lạp xưởng chua do nguyên liệu kém chất lượng
- Lạp xưởng thường trở nên chua là do vi khuẩn phân hủy mỡ tạo thành. Vì vậy, việc lựa chọn nguyên liệu đúng cách là rất quan trọng.
- Thịt sử dụng phải là phần đùi hay mông, thịt phải tươi mới, không có mùi khó chịu, có độ co giãn tốt, và bề mặt không có tạp chất. Hạn chế sử dụng quá nhiều mỡ.
- Ruột cũng phải được kiểm tra kỹ, không có dấu hiệu thối rữa, không có mùi hôi, không chua.
Lạp xưởng chua vì cách sơ chế không đúng
- Trước khi bắt tay vào chế biến lạp xưởng, hãy chú ý sơ chế nguyên liệu một cách kỹ lưỡng.
- Đừng xát ruột heo khô qua muối mà hãy sử dụng rượu trắng để chà qua.
- Hãy để mỡ phơi trước ít nhất một ngày.
Lạp xưởng chua có thể do rượu gây ra
Nếu rượu Mai Quế Lộ bạn sử dụng đã có dấu hiệu chua từ trước, có thể ảnh hưởng đến hương vị của lạp xưởng. Hãy mua rượu tại những cửa hàng uy tín và có truyền thống bạn nhé.
Lựa chọn mua lạp xưởng sẵn
Nếu bạn không có thời gian tự làm lạp xưởng, hãy tham khảo các sản phẩm lạp xưởng có sẵn trên Mytour. Các sản phẩm đều đến từ các thương hiệu uy tín, được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng, giúp bạn yên tâm hơn trong việc sử dụng.
Bây giờ bạn đã biết cách làm lạp xưởng không bị chua rồi, hy vọng bạn sẽ thành công khi tự làm lạp xưởng tại nhà. Hãy tiếp tục truy cập Mytour để khám phá thêm nhiều bí quyết nấu ăn khác nhé.
Hãy đón xem thêm nhiều bài viết hay và thú vị tại mục Bí quyết nấu ăn.
Mua lạp xưởng chất lượng tại Mytour để chế biến món ngon nhé: