Bào ngư là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Ngoài các cách chế biến thông thường như làm sốt, hấp,... để biến tấu món bào ngư này thêm phong phú, Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm lẩu bào ngư thập cẩm thơm ngon trong bài viết này nhé!
25 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm lẩu bào ngư thập cẩm:
- 8 con bào ngư
- 120gr hải sâm
- 400gr măng tây biển đóng hộp
- 6 con tôm
- 150gr đùi gà rút xương
- 100gr thịt ba chỉ
- 240gr đậu phụ trứng đã chiên
- 200gr bông cải xanh
- 5 miếng nấm hương khô
- 80gr nấm bào ngư
- 250gr cải bắp
- 250gr cà rốt
- 15gr gừng
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: dầu mè, dầu bào ngư, bột bắp, nước tương, đường, muối, tiêu sọ, dầu ăn.
Mẹo hay
Bạn nên lựa chọn những con bào ngư có kích thước vừa vừa phải sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn so với bào ngư kích thước nhỏ hoặc quá to.
Bí quyết làm lẩu bào ngư thập cẩm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà sau khi được rửa sạch, hãy loại bỏ mùi tanh bằng nước muối pha loãng. Ướp thịt gà với ½ muỗng cà phê bột bắp, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít tiêu sọ, kết hợp đều nhau và ướp khoảng 15 phút.
Sơ chế tôm bằng cách loại bỏ đầu, bóc vỏ, và cắt tôm thành hạt lựu. Sơ chế bào ngư bằng cách rửa sạch, loại bỏ nội tạng và loại bỏ mùi tanh bằng rượu và gừng.
Sơ chế nấm bằng cách cắt bỏ chân nấm, sau khi nấm nở, rửa nấm nhiều lần với nước và cắt nấm thành từng miếng vừa ăn. Ướp nấm hương với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê đường, và trộn đều cho nấm thấm gia vị.
Sơ chế các loại rau củ bằng cách rửa sạch cà rốt và cắt thành miếng. Bông cải xanh 'rửa sạch và cắt thành từng búp nhỏ vừa ăn. Cải bắp cắt thành từng miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Sơ chế thịt ba chỉ bằng cách rửa sạch thịt bằng nước muối pha loãng và cắt thành từng miếng mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào nguyên liệu
Đun nóng dầu trong chảo, sau đó xào thịt gà cho chín 80%.
Sử dụng một chảo khác, hãy xào 120gr hải sâm cùng 2-3 lát gừng. Khi hải sâm đã chín, đặt lên đĩa. Tiếp theo, xào tôm và thịt.
Xào nguyên liệuBước 3 Hoàn tất món ăn
Phi tỏi và gừng trong dầu, sau đó thêm nấm và xào cho chín. Đổ khoảng 300ml nước lọc vào chảo, đun sôi, sau đó thêm 2 muỗng cà phê dầu bào ngư, 1 muỗng cà phê xì dầu, cà rốt, nấm bào ngư, hải sâm và đậu phụ trứng. Nấu trong khoảng 15 phút.
Lấy đồ ăn ra và đặt vào nước dùng, thêm khoảng ½ muỗng bột bắp, khuấy đều cho nước dùng sánh mịn. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Đun sôi nước dùng trong nồi nhỏ, thêm bào ngư, hải sản, măng tây biển,... vào nồi sau đó nấu thêm khoảng 5 phút với 1 muỗng dầu mè để nước dùng thêm thơm ngon.
Nấu nước lẩu bào ngư thập cẩmBước 4 Thành phẩm
Nước dùng lẩu thơm ngon với các loại rau củ và hải sản tươi ngon, khi thưởng thức chỉ cần nhúng rau, thịt ba chỉ và bắp cải vào. Hương vị thơm ngon và mùi hấp dẫn sẽ làm bạn thích thú không ngớt.
Lẩu bào ngư thập cẩmThưởng thức
Trong những dịp lễ tết hoặc cuối tuần, bạn có thể thể hiện khả năng nấu nướng bằng cách chuẩn bị món ăn dinh dưỡng này cho gia đình, bạn bè,... Đó không chỉ là bữa ăn mà còn là cơ hội để tạo sự gắn kết giữa các thành viên!
Lẩu bào ngư thập cẩmĐây là hai cách nấu lẩu bào ngư mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Ghi chú lại công thức và thực hiện ngay để thưởng thức cùng người thân yêu của bạn nhé!
Hãy mua các loại gia vị nấu lẩu tại Mytour để chuẩn bị món lẩu bào ngư thập cẩm ngon tuyệt nhé: