Sự hòa quện của các thành phần tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon của nồi lẩu bò thập cẩm. Nước lẩu ngọt từ thịt và xương, khoai môn thêm đậm đà bởi vị béo. Đừng bỏ lỡ cách nấu lẩu này nhé!
Thịt bò là nguồn dinh dưỡng phong phú và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Lẩu bò thập cẩm kết hợp nhiều loại thịt, xương, nấm và rau cải, tạo ra một nồi lẩu ngon làm say lòng người.
35 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu
- 400g thịt bò
- 300g gân bò
- 300g sách bò
- 500g xương heo
- 3 miếng đậu hủ
- Hành tây, khoai môn
- Một ít hoa hồi, quế
- Sả, tỏi, gừng, ớt, hành tím
- Nấm ăn kèm: nấm hương, nấm kim châm, nấm mỡ, nấm đùi gà,...
- Rau ăn kèm: rau cần, rau ngải cứu, các loại rau cải,...
- 1kg bún
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, dầu ăn, chao, dầu màu điều, gói gia vị lẩu bò
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gừng được lột vỏ sạch, cắt lát vừa và nướng cho thơm hơn.
Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch và ướp với gừng nướng để loại bỏ mùi hôi, sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Gân bò và sách bò được rửa sạch, ngâm trong giấm và muối để khử mùi, sau đó luộc sơ qua và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Xương heo rửa sạch, ngâm trong nước sôi để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại với nước.
Đậu hủ được rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Rau ăn kèm và nấm được rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
Hành tây được lột vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
Khoai môn được gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sả được rửa sạch, một phần cắt khúc đập dập, phần còn lại băm nhuyễn. Tỏi và hành tím được lột vỏ và băm nhuyễn. Ớt được rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
Bước 2 Hầm xương
Xương heo được cho vào nồi nước cùng với hoa hồi, quế, sả đập dập, sau đó tiến hành hầm xương trong 1 tiếng.
Bước 3 Nấu lẩu
Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó đổ dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng lên, thêm sả, tỏi, hành tím và ớt băm vào và phi cho các nguyên liệu chuyển sang màu vàng thơm. Sau đó, thêm màu điều vào, nếu bạn không thích có thể không dùng.
Sau khi nồi nước hầm xương đã được 1 tiếng, vớt xương ra. Tiếp theo, cho phần sả, tỏi, hành tím và ớt băm đã xào vào nồi.
Bước 4 Thành phẩm
Nêm nếm nồi nước lẩu với 1 gói gia vị lẩu bò, chao, đường và tiêu cho vừa ăn. Sau đó, cho khoai môn vào, nấu đến khi khoai mềm, tiếp tục cho hành tây vào và tắt bếp.
Sau khi lẩu đã sôi, thêm thịt bò, gân bò, sách bò, đậu hủ, nấm và rau ăn kèm vào. Khi các nguyên liệu chín tới, vớt ra để thưởng thức.
Thưởng thức
Để tăng thêm hương vị của món lẩu bò, bạn có thể chấm kèm với một chén chao pha thêm sa tế.
Trên đây là công thức để nấu một nồi lẩu bò thơm ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.
Hãy mua thịt bò tươi ngon từ Mytour để chuẩn bị cho việc nấu lẩu bò nhé: