Bạn thích hương vị đậm đà của lẩu nhúng? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu mực nhúng giấm dai giòn sần sật cho ngày mưa, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
Bạn yêu thích các món ăn từ mực như mực nướng, mực chiên hoặc lẩu mực nhúng giấm, hôm nay mình sẽ chỉ bạn cách chế biến món lẩu mực nhúng giấm thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà. Cùng tham khảo và vào bếp ngay để thực hiện món lẩu nhúng hấp dẫn này nhé!
Danh sách nguyên liệu
- 500g mực ống
- Nước dừa 500ml
- Giấm 80ml
- Rượu trắng 80ml
- Hành tím 30g
- Sả 30g
- Hành tây 30g
- Ớt sừng 20g
- Gừng 65g
- Gia vị: đường, muối, dầu ăn
- Dụng cụ: nồi, chén, thau, rổ,...
Hướng dẫn chế biến mực nhúng giấm
Bước 1: Chuẩn bị mực
Trước khi cắt mực làm đôi, hãy lột bỏ phần da trước để dễ dàng loại bỏ mùi tanh sau này.
Sau đó, để mực sạch hơn, bóp nhẹ nhàng mực với rượu trắng và vài lát gừng đã đập, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Để mực khô, sau đó cắt thành những miếng nhỏ. Sau đó, cắt ca rô trên thân mực nhưng không cắt quá sâu để mực chín nhanh nhưng vẫn đẹp mắt.
Tiếp tục, cho phần mực đã cắt vào tô rồi thêm 1 muỗng cà phê đường để khử mùi tanh, sau đó bóp cho đến khi mực ra bọt. Sau đó, rửa sạch mực bằng nước rồi để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây lột vỏ, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
Sả sau khi đã rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc 3-4 cm.
Gừng được làm sạch vỏ, sau đó rửa sơ với nước và cắt thành những sợi nhỏ.
Hành tím sau khi lột vỏ, bạn cắt thành những lát nhỏ. Hãy làm nhanh để tránh cay mắt. Ớt cũng được rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.
Bước 3: Chuẩn bị nước giấm
Phi hành tím cho thơm lên với dầu ăn, sau đó đổ vào nồi 500ml dừa tươi, thêm 80ml nước giấm, 3 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho tan.
Khi nước sôi, thêm gừng, sả, hành tây và ớt đã sơ chế vào nồi và tiếp tục đun sôi. Cuối cùng, hãy gia giảm nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn.
Thành phẩm
Lẩu nồng sôi, thơm phức với hương vị giấm, khi nhúng mực vào và cuốn cùng bún và rau sống, cùng với nước mắm cay thì thật tuyệt vời. Mực chín tới giòn dai vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của nó. Nước dùng chua ngọt kết hợp với rau sống hoặc nước mắm cay nồng làm nên một bữa ăn tuyệt vời.
Đây là bí kíp để làm lẩu mực nhúng giấm dai giòn sần sật cho ngày mưa, chắc chắn mọi người sẽ thích mê. Hãy tham khảo và thử làm ngay nhé!
Mua mực tươi ngon tại Mytour: