Lẩu là một món ăn ngon và dễ làm. Hãy thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình bằng món lẩu nhúng thơm ngon được chia sẻ trong bài viết này nhé!
Lẩu nhúng là một món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách nấu. Với sự kết hợp của các loại thịt và rau nấm, cả nhà có thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà vẫn thưởng thức được một bữa cơm ngon miệng. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần 20 phút là chúng ta đã hoàn thành!
Nguyên liệu nấu lẩu nhúng cho 3 người
- 200g thịt cổ bò
- 200g bạch tuộc
- 150g thịt ba rọi
- 1 miếng đậu hũ non
- 1,5 lít nước dùng
- 100g thanh cua
- Rau nêm: Hành lá, rau quế, hành tím bào, ớt hiểm băm
- Rau ăn kèm: Nấm và các loại rau tùy theo sở thích
- Gia vị: Muối , đường, nước mắm, giấm gạo, sa tế, dầu ăn
Cách nấu lẩu nhúng thập cẩm ngon tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò và thịt ba rọi sau khi được rửa sạch, bạn cắt thành lát mỏng. Bạch tuộc sau khi làm sạch, bạn có thể sử dụng rượu hoặc gừng để bóp rửa giúp bạch tuộc loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, bạn cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn.
Thanh cua được cắt khúc, đậu hũ được cắt thành các phần nhỏ, và rau nêm được xắt nhuyễn để tăng hương vị cho món ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Chuẩn bị nước lẩu
Trong nồi, bạn cho một ít dầu ăn và phi thơm hành tím cùng ớt băm. Khi hành tím và ớt đã thơm, bạn thêm nước dùng và đậu hũ, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn.
Khi nước lẩu sôi, bạn cho rau nêm vào và tắt bếp. Món lẩu của chúng ta đã sẵn sàng để thưởng thức.
Sản phẩm hoàn thành
Đun sôi nước lẩu trong nồi nhỏ, sau đó thả từng loại rau và thịt đã chuẩn bị vào nồi lẩu. Nhúng cho đến khi chúng vừa chín tới, sau đó vớt ra. Thưởng thức cùng bún hoặc mì để tận hưởng hương vị ngon tuyệt của món lẩu này.
Đừng bỏ lỡ:
-
Thử ngay cách nấu lẩu Thái chua chua cay cay theo cách truyền thống tại nhà bạn
-
Cách nấu lẩu Thái 4 người ăn no căng bụng với chi phí không tới 200k
-
Cách nấu lẩu cua đồng miền Nam ngon tuyệt cho bữa tiệc cuối tuần của bạn