Hãy cùng khám phá cách làm lòng nướng sa tế đổi vị cho bữa ăn hàng ngày cùng Mytour nhé! Lòng non được nướng thơm phức, vị cay nồng, giòn dai sần sật, màu vàng nâu bắt mắt.
45 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Món lòng nướng sa tế thơm ngon, giòn dai sần sật, không hề bị khô mà có màu vàng nâu bắt mắt, vị cay the hoà với vị đậm đà của nước chấm. Cùng Mytour học ngay món ngon này thôi nào!
Nguyên liệu làm lòng nướng sa tế
- 300gr lòng non heo
- Hành tây, tỏi, hành tím, sả, chanh, ớt hiểm
- Gia vị: Sa tế, siro bắp (có thể thay bằng đường), muối, dầu ăn, nước mắm
- Dụng cụ thực hiện: Xiên tre, bếp than, vỉ nướng, cối chày, thớt, dao, đĩa, tô
Mẹo:
- Để chọn được lòng non heo ngon bạn nên chọn khúc lòng ở phần đầu (khúc đầu thường dày hơn khúc cuối).
- Lòng non căng tròn, bên trong có dịch màu trắng sữa không nên chọn khúc lòng bên trong có dịch màu vàng vì lòng dễ bị đắng và dai.
- Siro bắp bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu thực phẩm hoặc trên các trang thương mại điện tử, khi mua bạn nhớ để ý đến hạn sử dụng và nguồn gốc nhé.
Hướng dẫn cách làm lòng nướng sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Để làm sạch lòng non: Bạn cho phần lòng non vào tô lớn cùng với 2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó dùng tay xoa bóp trong 5 phút rồi rửa lại nước cho sạch.
Tiếp theo, lộn trái lòng ra, tiếp tục khử mùi của lòng với muối và chanh thêm 1 lần nữa. Cuối cùng, bạn rửa sạch qua 2 - 3 lần nước rồi để lòng heo được ráo.
Giã nhuyễn 1/4 củ hành tây, 3 gốc cây sả, 3 tép tỏi và 2 củ hành tím. Sau đó cho hỗn hợp vừa giã và 1.5 muỗng canh sa tế vào phần lòng non, trộn đều, ướp 30 phút để lòng thấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu cho món lòng nướng sa tếBước 2 Chuẩn bị và nướng lòng
Sau khi ướp, xiên lòng vào xiên tre và nướng trên bếp than cho đến khi lòng vàng đều cả 2 mặt. Mỗi 5 - 8 phút, hãy lật miếng lòng để tránh cháy khét.
Trong quá trình nướng, nếu thấy bề mặt lòng khô, bạn có thể dùng cọ phết một lớp dầu ăn mỏng lên lòng.
Chuẩn bị và nướng lòngBước 3 Làm nước chấm
Pha hỗn hợp nước chấm gồm: 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 quả ớt hiểm cắt nhỏ, 1 củ hành tím cắt lát, 2.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh siro bắp (hoặc thay bằng đường).
Làm nước chấmKết quả cuối cùng
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món lòng nướng sa tế. Lòng nướng giòn dai sần sật, vị cay nồng, có hương thơm đặc trưng từ sa tế, hành, tỏi, sả và màu sắc rất đẹp mắt. Nước chấm thì đậm đà vừa miệng, khi chấm cùng với lòng nướng nóng hổi thì thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời.
Lòng nướng sa tế cay ngon và cuốn hút