Không thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon và quyến rũ từ macchiato phô mai. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món này vô cùng đơn giản tại nhà nhé!
Macchiato phô mai có vị béo ngậy đã trở thành một trong những lựa chọn yêu thích của nhiều người. Thay vì mua ngoài, bạn có thể tự làm macchiato tại nhà - ngon, rẻ và an toàn. Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm macchiato phô mai thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà!
15 phútChế biến
15 phútDành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu làm macchiato phô mai
- 80ml kem béo (whipping cream)
- 20ml kem topping
- 20ml sữa tươi không đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
Không nên sử dụng loại kem béo, kem topping có màu vàng hoặc có dấu hiệu bị tách nước vì đã hỏng.
Để bảo quản kem topping trong 3 tháng, bạn nên bảo quản trong túi kín và đặt vào ngăn đá tủ lạnh.
Trong khi đó, kem béo có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần.
Bạn có thể mua kem béo, kem topping tại các siêu thị hoặc cửa hàng bách hoá.
Cách làm macchiato phô mai
Cách 1: Làm macchiato từ kem béo và kem topping
Bạn có thể sử dụng trà đen hoặc trà Lipton dạng túi lọc. Nếu sử dụng trà Lipton, hãy ngâm trong nước nóng trong 2 phút, sau đó để nguội. Bạn cũng có thể thêm đường tùy khẩu vị!
Picha trà LiptonĐầu tiên, cho 80ml kem béo, 20ml kem topping, 20ml sữa tươi không đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào một lọ thủy tinh, sau đó sử dụng cây đánh bọt cà phê để chơi xổ sốu cho đến khi hỗn hợp bọt gấp đôi lượng kem sữa.
Cho các nguyên liệu vào lọMẹo hay
Nếu không có cây đánh bọt cà phê, bạn có thể đậy kín nắp lọ và lắc đều để tạo bọt.
Bạn cũng có thể sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trong khoảng 5 phút ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp trở thành sánh mịn.
Đổ hỗn hợp bạn đã tạo bọt ở bước 2 vào lò vi sóng và quay trong khoảng 30 giây ở công suất cao, sau đó để nguội trong 10 phút.
Đem macchiato quay trong lò vi sóngCách 2: Làm macchiato bằng sữa chua dẻo Merino
Sữa chua dẻo MerinoĐặt 2 gói trà lipton túi lọc vào ly và ngâm trong nước trong 2 phút, sau đó thêm vào 2 thìa đường hoặc sữa không đường (tùy khẩu vị) và đợi cho trà nguội.
Tiếp theo, đổ sữa chua dẻo vào ly và khuấy đều cho đến khi đá tan hoàn toàn, có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc khuấy bằng tay.
Cuối cùng, thêm một ít đá viên vào ly trà lipton rồi đổ macchiato lên trên.
Thành phẩm
Macchiato phô mai kết hợp với hồng trà hoặc trà lipton mang lại hương vị tuyệt vời và hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và vị béo ngậy từ macchiato.
Macchiato phô maiTrên đây là hướng dẫn cụ thể về cách làm macchiato phô mai thơm ngon, đơn giản tại nhà mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm macchiato phô mai. Chúc bạn có một ngày mới tốt lành!
Mua sữa tươi ít đường hoặc không đường tại Mytour để bắt đầu làm macchiato phô mai: