Món mắm cá sặc chưng thịt là một món ẩm thực phổ biến tại miền Tây với hương vị thơm ngon, đậm đà. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ngon này nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho món mắm cá sặc chưng thịt
Nguyên liệu cần có để làm mắm cá sặc chưng thịt- 300gr mắm cá sặc
- 300gr thịt heo ba chỉ
- 4 quả trứng vịt
- 3 quả trứng vịt muối
-
2 cây hành lá
- 50gr tỏi và hành tím phi
- Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối
- Dụng cụ: Thớt, dao, rổ, tô, chén, nồi, xửng hấp
Bí quyết
Chọn mua mắm cá sặc chất lượng
Bạn nên mua mắm cá sặc tại các cửa hàng uy tín hoặc trên các trang mua sắm trực tuyến để đảm bảo chất lượng sản phẩm!
Lựa chọn thịt heo ba chỉ ngon
Để chọn thịt heo ba chỉ ngon, hãy chọn thịt có mỡ và thịt cân đối, màu sắc đẹp và độ đàn hồi tốt khi bóp nhẹ.
Cách làm món mắm cá sặc chưng thịt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSơ chế thịt heo bằng cách chà qua muối, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và băm nhuyễn, đặt vào tô.
Làm sạch hành lá, cắt nhỏ chuẩn bị sử dụng.
Chơi xổ sốu lòng đỏ trứng vịt trong chén.
Rửa sạch trứng muối, cắt làm đôi bằng dao.
Bước 2 Chuẩn bị mắm cá sặc
Chuẩn bị mắm cá sặcBạn đổ mắm cá vào nồi cùng với 100ml nước và đun sôi.
Sau đó, bạn đặt rổ lên tô, đổ mắm cá đã nấu vào để lọc xương cá, sau đó thêm 100ml nước lọc và khuấy đều xương cá để lấy thịt, sau đó lọc lại qua rổ.
Chú ý: Chỉ sử dụng phần nước mắm, xương cá có thể loại bỏ hoặc xay nhuyễn để trộn với nước mắm.
Tiếp theo, đun sôi nước mắm với 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, khuấy đều cho đến khi sánh lại và tắt bếp.
Bước 3 Chưng nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuBạn trộn hành phi, tỏi phi, hành lá cắt nhỏ, 3 quả trứng vịt, ½ muỗng canh tiêu với thịt heo đã băm nhuyễn trong tô, sau đó thêm nước mắm từ bước 2 và trộn đều.
Đặt hỗn hợp vào xửng và đặt trong nồi hấp đã sẵn sàng, chưng trong 20 phút.
Tiếp theo, phủ lòng đỏ trứng vịt muối và lòng đỏ trứng vịt đã chơi xổ sốu lên trên bề mặt của tô mắm, sau đó chưng thêm 10 phút nữa để hoàn thiện.
Trang trí thêm vài cọng ớt cắt lát để tô mắm thêm màu sắc.
Sản phẩm hoàn thành
Mắm cá sặc chưng thịt đã hoàn tấtMắm cá sặc chưng thịt hấp dẫn với màu sắc bắt mắt và hương thơm đặc trưng của mắm. Sau khi chưng, món này có hương vị mặn mặn của mắm, dai dai của thịt và vị cay nhẹ của tiêu. Ăn với cơm sẽ rất ngon miệng!
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách làm món mắm cá sặc chưng thịt thơm ngon mà dễ làm cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!
Mua mắm cá sặc tại Mytour: