Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món mắm chưng hột vịt muối đậm vị, thơm ngon. Món này thích hợp khi kết hợp với cơm trắng và dưa leo. Hãy thử làm ngay nhé!
Sự pha trộn của mắm cá, thịt heo, trứng vịt và lòng đỏ trứng vịt muối đã tạo nên món mắm chưng hột vịt muối, một món ăn dân dã, đậm đà. Cùng khám phá cách làm món ngon này nhé!
10 phút Chế biến
35 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu
-
300g thịt heo ba rọi xay
-
4 quả trứng vịt
-
4 lòng đỏ vịt muối
-
160g mắm cá linh xay nhuyễn
-
Hành tím, hành lá, ớt
-
Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm mắm chưng
Cho thịt heo, 3 quả trứng vịt, mắm cá, hành tím, hành lá, ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu vào tô, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Khuấy đều hỗn hợp
Chuẩn bị 4 chén sành nhỏ, thoa dầu ăn một lớp mỏng bên trong chén, sau đó đổ hỗn hợp mắm vào từng chén nhỏ.
Đặt vào những chén nhỏ sẽ giúp mắm nhanh chín hơn, khi ăn chỉ cần dùng 1 - 2 chén, phần còn lại có thể bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần.
Sau đó đặt trứng vịt muối lên trên chén mắm chưng, đậy nắp lại, đặt vào nồi, hấp bằng lửa nhỏ.
Sau 35 phút, khuấy đều lòng đỏ của quả trứng vịt còn lại rồi quét đều lên chén mắm, hấp thêm 5 phút nữa và tắt bếp.
Thoa lòng đỏ lên mắm, sẽ làm cho món ăn trở nên đẹp mắt và thơm ngon hơn.
Hấp mắm chưngMắm chưng đã hoàn thành
Mắm chưng đã hoàn thànhCách làm thật đơn giản phải không, với món này, nồi cơm của bạn sẽ sạch sẽ như mới. Chúc bạn thành công!
Mua thịt heo xay tại Mytour để làm mắm chưng nhé: